HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 25/11/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AFP) Cựu độc tài Pinochet bị khởi tố. Thẩm phán Carlos Cerda hôm 23.11 đã ra lệnh khởi tố và bắt giữ cựu Tổng thống Chile Augusto Pinochet - 90 tuổi, với tội danh trốn thuế. Theo các tài liệu điều tra, Pinochet đã trốn thuế từ năm 1980-2004 với số tiền lên đến 2,4 triệu USD. Ngoài ra, ông này còn bị cáo buộc sử dụng hộ chiếu giả để mở tài khoản bí mật tại ngân hàng nước ngoài với số tiền được xác định là 28 triệu USD. Hiện ông Pinochet được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh 22.600USD.

(AP) "Người nhện" bị bắt. Tay leo cao ốc nổi tiếng người Pháp Robert Alain Philippe (ảnh) - 43 tuổi, biệt danh tự xưng là "người nhện" hôm 22.11 đã bị cảnh sát tạm giữ khi đang nỗ lực chinh phục toà nhà chọc trời One Houston ở Houston (Mỹ). Philippe bị cáo buộc xâm nhập trái phép và sở hữu ma tuý. Anh này mang theo 2 viên thuốc an thần Xanax. Philippe đã trở nên nổi danh sau khi trèo lên nóc nhiều toà nhà cao nhất thế giới bằng tay và không đeo dây bảo hiểm. Trong số những địa điểm mà anh chinh phục được có tháp Eiffel.

(BBC) Cấp visa cho vẹt. Chú vẹt của tỉ phú Nga Roman Abramovich, hôm 23.11 đã được cấp giấy phép đặc biệt để nhập cảnh vào New Zealand. Con vẹt ở trên chiếc du thuyền xa hoa của ông Abramovich, dự kiến cập cảng New Zealand trong vài tuần tới. Theo các quan chức an ninh sinh học New Zealand, con vẹt chỉ được ở nguyên trên tàu và sẽ phải trải qua xét nghiệm bệnh. Chỉ khi nào các xét nghiệm cho kết quả âm tính, nó mới được phép chu du trên du thuyền đi khắp New Zealand.

(Reuters) Xơi một con gà tây trong 12 phút. Đó là thành tích mà chị Sonya Thomas - 37 tuổi, người bang Virginia (Mỹ) đã lập được trong cuộc thi vô địch ăn gà tây (ảnh) - tổ chức ở New York, Mỹ hôm 23.11 để mừng lễ Phục sinh. Chị Thomas - chỉ nặng có 47,5kg đã đánh bại 7 người đàn ông to lớn khác khi xơi gọn nhanh nhất một con gà tây quay nặng 4,5kg. Thomas cho biết, trước đó, chị đã nhai kẹo caosu để luyện hàm. C.T