HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 23/11/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(Reuters) Khu vực Darfur của Sudan đang trở nên hoàn toàn vô luật pháp, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan cảnh báo hôm 22.11. Theo ông, tình trạng bạo lực đang tăng rất mạnh trong khu vực này (ảnh), khiến nhiều người dân thiệt mạng và nhiều người khác phải rời khỏi làng mạc. Do đó, ông Annan kêu gọi chính quyền và các nhóm vũ trang chống đối nhanh chóng kết thúc các cuộc đàm phán để đi đến hoà bình.

(BBC) Đòi mở cửa máy bay để... hút thuốc. Một phụ nữ Pháp (34 tuổi) hôm 21.11 bị toà án của Australia phạt vì tội đe doạ an ninh hàng không. Trên chuyến bay từ Hồng Kông sang Brisbane (Australia), bà ta đã rời chỗ ngồi, bước tới cửa máy bay với thuốc lá và bật lửa trên tay, định mở cửa ra để hút thuốc cho... thoáng. May mà nhân viên đội bay đã ngăn cản kịp thời hành vi nguy hiểm này. Trước khi lên máy bay, người phụ nữ đã uống rượu và thuốc ngủ.

(AFP) Lang thang 3.000km ở tuổi 79. Một phụ nữ người Australia đi khỏi viện dưỡng lão ở thành phố Melbourne từ tuần trước, ngày 22.11 đã được phát hiện khi đang lang thang trên đường phố Brisbane cách đó 3.000km. Cụ già 79 tuổi này đã phải nhập viện trong trạng thái suy yếu và không tỉnh táo. Người ta chưa rõ làm thế nào mà cụ vượt qua chặng đường dài như vậy trong trạng thái này.

(AP) Bơm nước biển để cứu Venice. Một nhóm chuyên gia sau khi nghiên cứu đã đề xuất một sáng kiến nhằm đưa thành phố Venice, Italia (ảnh) thoát khỏi sự đe doạ của thuỷ triều và nước lũ dâng cao. Theo phương án được công bố ngày 21.11, các chuyên gia sẽ bơm nước biển xuống sâu phía dưới mặt đất của Venice, khiến cát nở rộng kết hợp với đất sét sẽ nâng toàn bộ mặt bằng thành phố cao lên khoảng 30cm, tương ứng với mức mà nó đã bị tụt xuống trong khoảng 300 năm qua. T.A