Hình ảnh & Sự kiện
Các Website khác - 16/12/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(Reuters)
Vạ miệng. Hôm 14.12, Thủ tướng Canada Paul Martin đã chỉ trích cố vấn hàng đầu của ông là Scott Reid (ảnh), vì "phạm lỗi ngốc nghếch" khi đưa ra bình luận lỡ trớn về kế hoạch của Đảng Bảo thủ trong việc chi 1.200 C$/năm cho các gia đình có con nhỏ. "Không nên cấp 25C$ một ngày để họ nướng vào bia và bắp rang bơ" - ông Reid, vốn nổi tiếng là người hài hước và nóng tính, bình luận. Tuy nhiên, Thủ tướng Martin không có dấu hiệu sẽ sa thải Reid, một trong những trợ lý đáng tin cậy nhất và đã làm việc cho ông trong hơn 15 năm qua.

(BBC) Chết là... bất hợp pháp. Theo dự thảo mới của chính quyền thành phố Biritiba Mirim (Brazil) ngày 14.12, các công dân tại đây bị cấm... chết, do các nghĩa trang địa phương đã quá tải. Thị trưởng Roberto Pereira tuyên bố, ai muốn thì kiện lên chính phủ trung ương, vì luật liên bang cấm xây mới hay mở rộng các nghĩa trang tại những khu vực bảo tồn, trong đó có Biritiba Mirim. "Đây chỉ là dự thảo hài hước, vi hiến và sẽ không được thông qua. Biritiba Mirim chỉ muốn chính quyền trung ương quan tâm hơn đến hiện trạng thành phố", cố vấn thị trưởng cho hay.

(Reuters) Cả tin. Một phụ nữ Đức 44 tuổi đã bỏ ra hơn 5.000 euro để làm lễ trừ tà sau khi được nghe phán rằng các linh hồn quỷ dữ đang bám theo bà. Theo lời kể, bà đã rất lo sợ khi một cô gái trẻ người Serb đến xem bói tay và báo cho bà hung tin. Người phụ nữ cả tin chỉ tỉnh ngộ và thông báo cho cảnh sát khi cô gái lại đến nhà bà và cho hay phải bỏ thêm tiền làm lễ vì có những con quỷ khác xuất hiện.

(BBC) "Nàng tiên cá" đang hồi phục sức khoẻ. Bé gái người Peru Milagros Cerron - được sinh ra trong tình trạng 2 chân dính liền nhau như đuôi cá (ảnh) - đang phục hồi rất tốt sau ca phẫu thuật tách rời chân 6 tháng trước. Milagros - hiện 19 tháng tuổi, nặng 9kg và cao 70cm - đã xuất hiện lần đầu trước các phương tiện thông tin đại chúng hôm 14.12. Em đã có thể đá chân và nhấc người để lấy đồ chơi. Theo các bác sĩ, em cần được điều trị và phẫu thuật trong 10 -15 năm tới. Chính quyền thành phố Lima hứa chịu mọi chi phí cho các ca phẫu thuật của Milagros. A.P