HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 13/01/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Nhà khoa học Hwang Woo-suk xin người dân Hàn Quốc tha thứ hôm 12.1. Đây là lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng của tiến sĩ Hwang (ảnh) - người đã giả mạo kết quả nghiên cứu tế bào gốc - trong gần 3 tuần qua. "Xin mọi người tha thứ cho tôi. Nỗi hổ thẹn lớn đến mức tôi khó cất lên lời xin lỗi" - ông Hwang nói. Các nguồn thạo tin cho rằng, ông Hwang đã nhận của Chính phủ Hàn Quốc tới 29 triệu USD cho dự án trên.

(Reuters) Rắc rối vì chặt cây. Theo tờ The Daily Telegraph ngày 11.1, ông Stan - anh trai của Thủ tướng Australia J.Howard - có thể bị phạt tiền nặng, thậm chí cả án tù nếu bị kết tội cố ý chặt hạ hàng chục loài cây có nguy cơ tuyệt diệt trong trang trại riêng. Mắc mớ hơn là việc "phá hoại môi trường" của ông anh diễn ra đúng lúc ông em là Thủ tướng Howard đang chủ trì hội thảo lớn về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu dành cho các đối tác Châu Á - Thái Bình Dương, với 6 nước lớn tham gia: Mỹ, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc.

(BBC) Ngôi sao nhạc rock'n'roll Pháp Johnny Hallyday muốn nhập tịch Bỉ. Ca sĩ nổi tiếng 62 tuổi này đã nộp đơn xin nhập tịch từ năm ngoái, Đại sứ Bỉ tại Pháp Pierre-Dominique Schmidt xác nhận ngày 11.1. Trước đó, Hallyday luôn cho rằng ông đương nhiên mang hai quốc tịch Pháp - Bỉ, vì bố ông là người Bỉ. Nhưng theo lý giải của Đại sứ Schmidt, bố mẹ của Hallyday không có giấy kết hôn chính thức khi ông chào đời, nên ca sĩ nhạc rock này không được "mặc nhiên" mang quốc tịch Bỉ. Theo luật của Bỉ, Hallyday sẽ phải từ bỏ hộ chiếu Pháp nếu muốn nhập tịch.

(AFP) Nhện sống 27 ngày trong tai người. Theo tờ Expressen (Thụy Điển) hôm 11.1, các bác sĩ tại Stockholm đã lấy ra từ tai của một phụ nữ một chú nhện sống trong đó suốt 27 ngày. Chú nhện đen có kích cỡ bằng ngón tay này đã bò vào tai của người phụ nữ trên khi cô đang ngủ. Ban đầu người phụ nữ này chỉ thấy thính giác bị giảm sút. Đến khi nghe những tiếng động lạ lùng trong tai, cô mới đi khám bác sĩ và nhìn thấy kẻ đã sống trong tai mình gần một tháng qua. A.P