Anh: Cuộc đua tranh giải ngôi sao đang lên
Các Website khác - 11/01/2006
Anh:
Cuộc đua tranh giải ngôi sao đang lên


Ban giám khảo của Tổ chức Baftas hôm 10.1 đã công bố danh sách Top 5 nghệ sĩ trẻ nổi bật, trong cuộc chạy đua tranh giải thưởng điện ảnh mới "Orange Rising Star" (Ngôi sao màu da cam đang lên - ORS) năm nay của nước Anh.

ORS là giải thưởng mới được ra mắt, nhằm ghi nhận đóng góp của lớp nghệ sĩ trẻ tạo được những vai diễn ấn tượng trong cả năm qua. Lễ trao giải ORS sẽ diễn ra tại London vào ngày 19.2 tới và danh sách các ứng cử viên ganh đua trong các hạng mục chính được công bố trước đó một tháng (ngày 19.1). ƯÁng cử viên giành chiến thắng cuối cùng sẽ được bình chọn qua hình thức bỏ phiếu của công chúng.

Trong Top 5 ngôi sao nổi bật trên, có hai gương mặt nam nghệ sĩ là James McAvoy và Chiwetel Ejiofor; 3 gương mặt nữ là diễn viên người Mỹ Rachel McAdams (ảnh), Michelle Williams và diễn viên người Mexico Gael Garcia Bernal.
McAvoy từng đóng trong bộ phim hài truyền hình "Shameless" (Vô sỉ) và mới đây lại vào vai ông Tumnus trong bộ phim truyện nhựa chuyển thể từ bộ phim hoạt hình rất ăn khách "The Lion, the Witch and the Wardrobe" (Sư tử, mụ phù thủy và tủ quần áo). Trong khi nghệ sĩ người London Chiwetel Ejiofor rất được chú ý qua vai diễn trong "Kinky Boots" (Đôi ủng lập dị), "Serenity" (Trời quang mây tạnh) cùng các vai diễn từng gây tiếng vang trước đó trong "Love Actually" (Tình yêu đích thực) và "Dirty Pretty Things" (Đồ vật xinh xắn phi nghĩa).

Kể từ sau khi bắt đầu nổi danh từ bộ phim hài tuổi ô mai "Mean Girls" (Những cô gái trung bình), Rachel McAdams liên tục xuất hiện trong một loạt phim "cháy vé" như "Red Eye" (Mắt đỏ), "The Notebook" (Sổ ghi chép) và "The Wedding Crashers". Garcia Bernal được ca ngợi với vai Che Guevara trong "The Motorcycle Diaries" (Nhật ký lái xe). Trong khi Williams từng được ghi nhận qua bộ phim "Dawson¿s Creek" (Lạch Dawson), lại tiếp tục gây ấn tượng với giới phê bình bằng vai vợ gã chăn bò đồng tính trong bộ phim nổi tiếng "Brokeback Mountain". T.B (Theo BBC)