17h30 chiều nay, U.23 VN - U.23 Singapore: Quyết thắng!
Các Website khác - 20/11/2005
17h30 chiều nay, U.23 VN - U.23 Singapore:
Quyết thắng!


Vũ Hùng (từ Bacolod)

* U.23 Việt Nam mặc quần áo màu đỏ trong trận đầu tiên và cuối cùng của vòng bảng, 2 trận còn lại sẽ mặc màu trắng. * U.23 VN ra sân với đội hình mạnh nhất.


Quá quen đối thủ, hy vọng U.23 VN
sẽ có chiến thắng đầu tiên.
Sáng 19.11, đội tuyển U.23 VN có buổi tập cuối cùng tại Bacolod. chiều cùng ngày, cả đội chỉ tập thả lỏng hồi phục và massage để chuẩn bị cho trận đầu tiên gặp U.23 Singapore vào 17h30 ngày 20.11(giờ Hà Nội) tại SVĐ Paglaum. Điều đáng nói là sau buổi tập làm quen sân thi đấu chính thức này, nhiều cầu thủ đã lắc đầu cho biết: Chất lượng sân xấu, nhiều sỏi, lồi lõm và nếu không cẩn thận rất dễ bị chấn thương. Theo tiền đạo Công Vinh, chất lượng sân Paglaum chỉ tương đương cỡ sân xấu nhất tại V-League nên rất khó chơi kỹ thuật. Trong khi đó, HLV phó Lê Thụy Hải chỉ nói ngắn gọn: Biết làm sao được, ở đây chỉ có sân như thế, vì sân tốt hơn là Pana-ad đã ưu tiên cho đội chủ nhà rồi. Đành chấp nhận và cố gắng hạn chế những điểm xấu của sân bằng... bàn thắng vậy! Nhưng, điều này mới là đáng mừng nhất: Không có trường hợp nào bị chấn thương. Chiều nay, BHL sẽ tung ra lực lượng tốt nhất, đương nhiên là có cả Lê Quốc Vượng (theo lời ông Thụy Hải).

Trong khi đó, BHL đội U.23 Singapore cực kỳ quan tâm tới trận gặp VN và chắc chắn họ sẽ tung ra đội hình mạnh nhất. Điểm đặc biệt là các cầu thủ Singapore thủ có chiều cao khá đồng đều, thấp nhất cũng là 1m71(M.Karmi, M.R.B.Sulaiman) còn cao nhất là B.B.Khaizan (1m90). Trước giờ xung trận, tâm sự với phóng viên Lao Động, các tuyển thủ VN đều tỏ ra tôn trọng đối thủ; nhưng ai cũng khẳng định quyết tâm thắng trận!

* Trưa 19.11, BTC đã tổ chức cuộc họp kỹ thuật. Ngoài thông báo về tình hình an ninh, luật lệ thi đấu, BTC cũng công bố màu áo thi đấu của các đội tuyển. Đội U.23 VN sẽ mặc áo màu đỏ trong trận đầu tiên và cuối cùng, 2 trận còn lại là màu trắng. BTC cũng ra mắt 15 trọng tài được AFC cử làm nhiệm vụ, trong đó có 7 trọng tài chính (có Võ Minh Trí của Việt Nam) và 8 trợ lý trọng tài.

* Đội U.23 VN được bảo vệ kỹ càng. Ngoài 2 cán bộ an ninh đi theo đoàn, BTC cử 6 cảnh sát mặc thường phục lúc nào cũng kè kè cùng đội.

* Chưa làm đã lo. Đó là chuyện của phóng viên Việt Nam tại Bacolod vì các điểm thi đấu đều không thể vào Internet, dù cũng có trung tâm báo chí (chỉ có mấy bàn để máy tính). Điều này khiến chưa vào trận không ít phóng viên đã phải tính tìm đường chạy sau khi kết thúc trận để có nơi lên mạng truyền bài, ảnh về toà soạn. T.Linh