Bên lề SEA Games ngày 29.11
Các Website khác - 29/11/2005
BÊN LỀ SEA GAMES 23

Philippines "giấu" VĐV bóng chuyền bãi biển nhập ngoại
bị HLV Malaysia phát hiện qua thông tin báo chí liền đi kiểm tra qua BTC. Kết quả là... đúng vậy, gồm 2 đến từ California, 2 từ Hawaii! Như vậy tính đến nay nước chủ nhà đang sở hữu 13 VĐV nước ngoài mới nhập quốc tịch.

Hoàng thân Thái Lan Nariratana đích thân lái máy bay riêng chở con là Công nương Sirivannavan qua Manila chuẩn bị tham gia thi đấu đôi nữ cầu lông đứng chung với một cựu VĐQG. Cô là ĐKVĐ giải Trẻ và trong năm nay cặp này từng vào CK giải Indonesia và Hà Lan mở rộng.

Trung Quốc "đỡ đầu" cho Philippines tổ chức SEA Games lần này đặc biệt trong công tác đào tạo, tập huấn; theo tiết lộ của Trưởng đoàn Philippines - phu quân Tổng thống Arroyo - nên một phái đoàn thể thao Trung Quốc hùng hậu do Thứ trưởng Bộ Thể thao dẫn đầu đã được mời qua theo dõi đại hội.

Tình nguyện viên Philippines đáp lời kêu gọi của BTC đã có một số trở lại nhiệm vụ chờ BTC giải quyết chi đủ tiền ăn 250 peso /ngày (7,5 USD). Cả HLV và cầu thủ bóng rổ Philippines (do môn này bị rớt khỏi chương trình thi đấu vì mâu thuẫn nội bộ) cũng nhiệt tình tham gia vào đội quân TNV; bởi theo họ "nhiệm vụ SEA Games nào cũng vẻ vang" cả! P.Q