Capello bị chỉ trích vì “hành xác” cầu thủ
Các Website khác - 14/02/2009
 HLV CLB Aston Villa, Martin O’Neill đã không giữ được bình tĩnh và cực lực lên án Fabio Capello sau khi chiến lược gia người Italia sử dụng Heskey trong trận Anh - TBN dù biết học trò của ông đang bị chấn thương.

 

Trước thềm trận giao hữu với TBN tại Sevilla, Heskey đã được CLB Aston Villa thông báo bị chấn thương ở gót chân và không thể thi đấu. Don Fabio cũng biết điều này và ông gọi bổ sung Carton Cole thay thế. Nhưng vào phút cho, Capello vẫn sử dụng Heskey suốt một hiệp và điều đó khiến HLV Martin O’Neill của Aston Villa cảm thấy tức giận.

 

Phát biểu trên tờ The Times, O’Neil nói: “Tôi có thể thông cảm nếu đó là một trận đấu vòng loại quan trọng, Không ai cấm đoán một cầu thủ được cống hiến cho ĐTQG. Nhưng Capello vẫn bắt Heskey phải cắn răng thi đấu dù anh ấy bị chấn thương cho một trận giao hữu vô bổ”.

 

 

Dù bị chấn thương nhưng Heskey (trắng) vẫn phải ra sân

 

Với việc bị Capello “hành xác”, Heskey sẽ không thể ra sân trong trận đấu với Everton tại vòng 5 FA Cup cuối tuần này. Không những vậy, cựu tiền đạo Liverpool rất có thể sẽ vắng mặt nốt trong cuộc hành quân đến Nga gặp CSKA Moscow tại UEFA Cup cũng như trận đấu quan trọng với Chelsea tuần sau. Mà cuộc giáp chiến với “the Blues” có ý nghĩa sống còn với tham vọng dự Champions League năm nay của Aston Villa.

 

Bên cạnh đó, Martin O’Neill cũng tức giận với việc Capello gọi tới 6 cầu thủ Aston Villa trong đợt tập trung này. Ông cực lực chỉ trích cách dúng người của Don Fabio: “James Milner and Ashley Young không bị chấn thương thì ông ấy không sử dụng. Trong khi Heskey phải cắn răng ra sân dù vẫn bị đau ở gót chân”.

 

Heskey được Aston Villa mua về từ Wigan trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua với giá 3,5 triệu bảng. Tuy nhiên, O’Neil vẫn chưa thể sử dụng tiền đạo này ở trận gặp Blackburn tuần trước và có thể, cựu cầu thủ Liverpool sẽ phải nghỉ thi đấu thời gian tới để điều trị hoàn toàn chấn thương gót chân.

 

Theo Dan Tri