Chelsea tiếp tục lỗ, Kenyon quyết thắt hầu bao
Các Website khác - 14/02/2009
 Hôm qua, Chelsea đã tiến hành công bố kết quả hoạt động trong mùa giải 2007/08. Và đây là năm thứ 3 liên tiếp The Blues tiếp tục thua lỗ. Trong đó chi phí bồi thường hợp đồng cho các HLV chiếm tỷ trọng lớn nhất…

 

Theo số liệu được đăng tải trên website chính thức của CLB, đội chủ sân Stamford Bridge đã thua lỗ 65,7 triệu bảng trong mùa giải 2007/08. Tín hiệu sáng sủa duy nhất là so với mùa giải trước, doanh thu của Chelsea vẫn tăng 11,9%, từ 190,5 triệu bảng lên 213,1 triệu bảng.

 

Đáng chú ý hơn, có đến 23,1 triệu bảng đã được dùng để bồi thường hợp đồng cho các HLV Jose Mourinho và Avram Grant cùng 5 trợ lý. Nếu cộng cả khoản bồi thường ước tính 7 triệu bảng mới đây cho Luiz Felipe Scolari, tổng số tiền chi cho riêng việc sa thải các HLV sẽ là hơn 30 triệu bảng.

 

Dù sao thì so với các mùa trước đây, kết quả lần này cũng là rất đáng mừng. Mùa giải năm ngoái, số thâm hụt thu-chi của họ còn là 74,8 triệu bảng. Trước đó 1 năm, con số này là 80,2 triệu bảng. Và kỷ lục là mùa 2004/05 với số lỗ 140 triệu bảng.

 

 

Chelsea sẽ không còn gây đình đám trên thị trường chuyển nhượng

Chính vì vậy, Giám đốc điều hành Peter Kenyon tỏ ra rất lạc quan: “Rõ ràng rằng doanh thu của CLB vẫn diễn tiến theo chiều tích cực, và việc thua lỗ tiếp tục giảm cho thấy Chelsea đang tạo dựng được một nền tảng vững mạnh dù hoàn cảnh đầy thách thức”.

 

Tiếp đó Kenyon đặt mục tiêu trong mùa giải năm sau, The Blues sẽ không cần tài trợ từ tỷ phú Abramovich. “Chúng tôi đã đặt cho mình một mục tiêu đầy tham vọng đó là sẽ không cần chủ CLB cấp vốn kể từ năm tài chính 2009/2010. Tất cả đều rất kiên định với mục tiêu tự chủ tài chính và điều này luôn nhận được sự ủng hộ từ ông chủ Abramovich.

 

Với tình hình hoạt động kinh doanh mạnh mẽ như hiện nay, chúng tôi hy vọng sẽ hoàn thành mục tiêu trên đúng thời hạn”, vị GĐĐH của Chelsea nói tiếp trước khi khẳng định sẽ không có thêm tiền cho HLV chiêu mộ cầu thủ.

 

“Thành công trên sân cỏ chính là yếu tố quyết định cho kế hoạch này. Nhưng cùng với mục tiêu kinh doanh dài hạn, bất kỳ hoạt động chuyển nhượng nào trong mùa Hè sẽ được thực hiện bằng tiền bán cầu thủ. Bởi 5 năm qua chúng tôi luôn cố gắng cắt giảm ngân sách chuyển nhượng và sẽ tiếp tục đường lối đó”.

 

Với tuyên bố này, có thể thấy thời gian sắp tới Chelsea sẽ không còn làm mưa làm gió trên thị trường chuyển nhượng. Và mùa tới, dù ai có dẫn dắt đội bóng này thì chuyện thay máu đội hình có lẽ sẽ chẳng thể xảy ra một sớm một chiều.

 

Theo Dan Tri