Chuyện tình Phan Thanh Bình
Các Website khác - 14/02/2009
Đúng vào ngày Valentine 14/2, hôn lễ giữa tuyển thủ quốc gia Phan Thanh Bình và cô dâu Huỳnh Thảo Trang sẽ được tiến hành tại Đồng Tháp. Sau hơn 4 năm yêu nhau, giờ là lúc đôi trai tài gái sắc này bén duyên vợ chồng.

Thảo Trang và Thanh Bình. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thuyết phục được nhạc phụ

Thanh Bình kể lại chuyện tình của mình một cách rất thật: “Tụi tôi yêu nhau từ khi còn học trung học. Tôi rất kết Thảo Trang nhưng không dám thổ lộ nên lời. May là nhờ một đồng đội cho số điện thoại của Trang nên những dòng tin nhắn thường xuyên đã kéo 2 đứa tôi đến với nhau. Nhưng thời kỳ đầu vất vả lắm vì ba của Thảo Trang là cựu cầu thủ Đồng Tháp Huỳnh Chánh Hải không đồng ý cho Trang yêu tôi.

Có lẽ lúc đó ba thấy đời cầu thủ nay đây may đó vất vả vô cùng cũng như tấm gương cày ải sân cỏ của mình nên không muốn con gái mình khổ. Mấy lần tôi hẹn hò đi chơi với Trang, ba đều không thuận. Khi đó 2 đứa buồn lắm, cũng không biết phải tính ra sao. Cuối cùng tôi cũng “liều mạng” đến nhà Trang thưa chuyện. Ban đầu ba cũng chưa thuận. Sau đó, chắc ba cũng có tìm hiểu qua bạn bè, qua một số mối quan hệ và thấy tôi cũng không đến nỗi nào, không phải là loại cầu thủ sống hôm nay không biết ngày mai, nên mới đồng ý cho quen”.

Bình nhớ lại chính nhờ sự “cởi trói” của nhạc phụ đã giúp anh có thêm chất xúc tác, tập luyện cần cù, chăm chỉ và thi đấu hăng hái hơn trong một thời gian dài. Bản thân Thảo Trang từ khi quen Bình cũng hết lòng vun đắp cho tình yêu, luôn có mặt bên cạnh Bình mỗi khi đội thi đấu trên sân Cao Lãnh, an ủi anh qua từng trận đấu. Nhờ vậy tình yêu của cả 2 thêm mặn nồng và được gia đình 2 bên đồng thuận.

Xa mặt không cách lòng

Bình kể lại sau khi Thảo Trang vào đại học, cô phải chuyển lên TP.HCM học. Thời gian đó quả là “cực hình” với cả hai. Bởi Bình nghe người ta thường nói dù yêu nhau cách mấy nhưng khi không gần nhau thì rất dễ “xa mặt cách lòng”. Nhưng Bình rất tin tưởng người yêu. Chiếc điện thoại vẫn là nhịp cầu nối những bờ vui, đồng thời mỗi khi rảnh rỗi là Bình phóng ngay lên TP.HCM để gặp bà xã tương lai, quyết không để mai một hình ảnh trong tim mình.
 

Còn Thảo Trang cũng vậy, tình yêu đầu đời giúp cô gái sinh năm 1987 này sớm có ý thức chăm chút, giữ gìn hạnh phúc một cách bền lâu. Cũng có những lần như Bình tâm sự hai người có giận hờn nhau, nhất là khi Thảo Trang rất được nhiều bạn trai học cùng lớp săn đón bởi Trang nổi bật như một hoa khôi với đôi chân đẹp, khuôn mặt rạng ngời, tươi tắn và thân hình không khác người mẫu. Tuy nhiên trong trái tim Trang chỉ có Bình.

Có những lúc, Trang cũng chạnh buồn khi Bình không được ra sân thi đấu trong màu áo đội tuyển thường xuyên, nhưng với cô gái xinh xắn này thì Bình vẫn là số 1. Thế là trải qua không ít lần thử thách, tình cảm giữa Bình và Trang thêm nồng thắm. Cả hai bắt đầu công khai mối tình của mình từ sau khi U22 VN vô địch Merdeka Cup. Từ Malaysia trở về, hân hoan với chiếc Cúp trên tay, Bình đã được người yêu đón tại sân bay Tân Sơn Nhất với chiếc xe Mitsubishi Grandis cáu cạnh. Từ đó, Bình và Trang đã “bật mí” hôn lễ của mình với đám hỏi ngày 30/11/2008 và lễ cưới ngày 14/2 ở đàng gái và 15/2 tại đàng trai.

Mục tiêu sau đám cưới

Bình tâm sự: “Mọi chuẩn bị cho đám cưới cơ bản đã xong. Tôi không nghĩ là đám cưới phải hoành tráng hay bề thế gì hết. Quan trọng là ngày vui đó thật là vui là được rồi. Hiện nay điều tôi quan tâm nhất vẫn là phong độ. Tôi đang cố gắng tìm lại chính mình. Tôi nói với “bé” Trang rằng ngày đám cưới đúng vào dịp V-League tranh lượt thứ 2. Tôi chỉ xin nghỉ một số ngày ngắn ngủi, sau đó phải nỗ lực để tìm chỗ đứng trong màu áo HAGL và phải phấn đấu để làm sao lấy lại sức bật ở đội tuyển, nhất là năm nay tôi còn cơ hội khoác áo U23 nên phải gắng sức nhiều hơn để có mặt ở SEA Games 25.

Trang cũng rất thông cảm và động viên tôi hết mình. Trang cũng sẽ không làm nghề người mẫu như một số thông tin đã đưa mà sẽ ráng học xong ngành kế toán tài chính ngân hàng. Sau đó xin việc ở một môi trường tốt để phát huy khả năng của mình”.
 
Theo Giadinh.net