Công Minh đi "do thám" U-23 Singapore
Các Website khác - 01/12/2007

Để chuẩn bị cho trận đấu khó khăn với U-23 Singapore ở lượt đấu thứ 2, ông Riedl đã phân công trợ lý Trần Công Minh tới theo dõi trận đấu khai mạc của đội bóng này với đối thủ yếu nhất bảng B là U-23 Lào.

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa U-23 Malaysia và U-23 Singapore, ông Riedl cho biết: "Tôi đã xem U-23 Malaysia thi đấu và biết một số thông tin về họ. Nhưng U-23 Singapore thì không biết gì. Tôi sẽ biết về họ để có phương án đối phó sau khi lượt trận đầu tiên kết thúc".

Để tìm hiểu về đối thủ khó chịu và luôn gây ra rất nhiều khó khăn cho Việt Nam này, ông Riedl quyết định cắt cử trợ lý Trần Công Minh đi "do thám". Công Minh sẽ lãnh trách nhiệm ghi chép tỷ mỷ về đội hình, cách chơi, điểm mạnh và điểm yếu của đội bóng đảo quốc Sư tử.

U-23 Lào (đang tập luyện trong ảnh) sẽ giúp Công Minh có cái nhìn rõ hơn về U-23 Sinhgapore. Ảnh: Quang Minh


Theo đánh giá của nhiều cầu thủ U-23 VN, cả BHL người Việt cũng như ông Riedl, U-23 Singapore khó chơi hơn U-23 Malaysia. Thực tế đã chứng minh điều đó, vài năm trở lại đây bóng đá Singapore luôn gây khó dễ cho Việt Nam.

Ở trận khai mạc SEA Games 2005, U-23 VN đã bị đối thủ này dẫn trước 1-0 và phải nhờ đến sự tỏa sáng của Văn Quyến, đội bóng của ông Riedl mới gỡ hòa 1-1 rồi thắng ngược nhọc nhằn 2-1. Tại 2 kỳ AFF Cup 2004 và 2006, ĐTVN đều bị Singapore cầm hòa dù đá trên sân nhà. Vì trận hòa nhọc nhằn năm 2004, ĐTVN của "ông thầy điên" Tavares đã bị loại sớm.

Theo đánh giá của đội trưởng Lê Công Vinh, "đá với Singapore bao giờ Việt Nam cũng khó chơi. Lối chơi của chúng ta như bị kỵ-giơ với cách chơi dùng sức, đá áp sát và dùng nhiều thể lực của Singapore".

Theo tính toán, U-23 VN sẽ dốc sức đánh bại U-23 Malaysia trận khai mạc để rộng đường toan tính. Nếu có 3 điểm, tâm lý cả đội sẽ thoải mái và dễ đá với U-23 Singapore lượt trận thứ 2 vì khi đó chỉ cần hòa là đủ bởi trận đấu cuối, chắc chắn chúng ta sẽ có 3 điểm trước U-23 Lào.

Hy vọng những thông tin mà trợ lý Trần Công Minh thu lượm được từ trận đấu U-23 Singapore với U-23 Lào sẽ giúp ông Riedl tìm ra "phương thuốc" để điều trị đối thủ này.

Theo VTC