Tạp chí thể thao nổi tiếng của Italia Gazzetta Dello Sport sáng hôm nay đã giật tít: tiền vệ Kaka của CLB AC Milan đã giành được Quả Bóng Vàng Châu Âu. Họ khẳng định rằng tên của cầu thủ
Siêu sao này chính là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu cao quý này. Tuy phải đến ngày chủ nhật tới mới có kết quả chính thức tại Paris nhưng duờng như Kaka đang có lợi thế cực kỳ lớn để giành giải thưởng của tạp chí France Football, bởi anh chính là người đưa AC Milan đến danh hiệu vô địch Champions League vào tháng 5 vừa qua.
Kaka được cho là đã đánh bại tiền vệ xuất sắc của MU Cristiano Ronaldo, cầu thủ chạy cánh Bồ Đào Nha cũng có phong độ tuyệt vời khi vô địch giải Ngoại Hạng, vào đến bán kết Champions League và chung kết cúp FA.
Tiếp theo đó, tiền đạo người Arhentina Lionel Messi đứng ở vị trí thứ ba nhờ những màn trình diễn tuyệt vời trong màu áo
Các nhà ĐKVĐ châu Âu AC Milan còn có một cầu thủ nữa lọt vào top 5 là Andrea Pirlo, người dẫn dắt lối chơi ở hàng tiền vệ đội bóng áo Đỏ Đen.
Sau đây là top 5 theo công bố của Gazzetta:
1)Kaka (AC Milan)
2)Cristiano Ronaldo (
3)Lionel Messi (
4)Didier Drogba (
5)Andrea Pirlo (
Nếu đây đúng là kết quả chính thức thì có lẽ sẽ khá đáng tiếc cho một số cầu thủ khác không được lọt vào danh sách cuối cùng như Totti, Ibrahimovich hay Van Nistelrooy. Họ đều là những cây săn bàn xuất sắc và đã chơi rất hay trong mùa giải vừa qua..
Danh sách 10 ứng cử viên cuối cùng:
1. | Kaka ( |
2. | Robinho (Real |
3. | Lionel Messi ( |
4. | Cesc Fábregas (Arsenal) |
5. | Ruud van Nistelrooy (Real Madrid) |
6. | Cristiano Ronaldo ( |
7. | Didier Drogba ( |
8. | Zlatan Ibrahimovic (Inter |
9. | Andrea Pirlo ( |
10. | Francesco Totti (Roma) |
Kim Dung
▪ "Thương binh" Việt trong ĐT Olympic Lào (30/11/2007)
▪ Mẹ, người yêu Công Vinh đi Thái Lan cổ vũ (30/11/2007)
▪ Iaquinta: “có hứng” với Milan. (30/11/2007)
▪ Milan "cập bến", Real thua bẽ mặt (29/11/2007)
▪ Thắng to, Grant đã vội mơ về Moscow (29/11/2007)
▪ U23 Việt Nam hào hứng tập buổi đầu ở Thái Lan (29/11/2007)
▪ Aston Villa thắng "4 sao" ngay tại Ewood Park (29/11/2007)
▪ Real Madrid thanh lọc đội ngũ (29/11/2007)
▪ Chelsea đi tiếp, Anfield rộn rã tiếng cười (29/11/2007)
▪ Inter vào vòng 16 đội trong 'cơn mưa' bàn thắng (28/11/2007)