Thắng to, Grant đã vội mơ về Moscow
Các Website khác - 29/11/2007

Sau khi giành được chiến thắng vang dội trên đất Nauy với tỉ số 4-0 qua đó dẫn đầu bảng B để tiến vào vòng đấu loại trực tiếp, HLV Avram Grant bắt đầu hết lời tung hô đội nhà.

“Chúng tôi đã chơi một thứ bóng đá tuyệt vời, ghi được 4 bàn và tạo ra vô số cơ hội ngay trên sân khách. Nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi đã bước vào vòng sau, dặc biệt là sau khi có một khởi đầu tồi tê.”

“Trước đây tôi đã nói rằng chúng tôi muốn chơi đẹp, tấn công và tấn công. Tôi rất vui vì ngày hôm nay toàn đội chơi đúng với tinh thần ấy.”

Liệu họ có thể đến được Moscow?

“Chúng tôi không chỉ chiến thắng mà còn cải thiện lối chơi qua từng trận đấu, phong cách đó thật tuyệt, đúng là một thứ bóng đá tấn công đúng nghĩa. Chelsea cũng đang ở một vị trí tốt tại giải Ngoại Hạng Anh.”

Nhận xét về cậu học trò cưng Didier Drogba, Grant tỏ ra rất vui mừng và phấn khởi. “Didier là một tiền đạo xuất sắc,” Grant tâng bốc. “Thật quá dễ dàng để có được bàn thắng nếu bạn tạo cho anh ấy các cơ hội, thật là một tiền đạo tuyệt vời.”

Nhận xét về Rosenborg, Grant cũng khen ngợi đội bóng này: “Rosenborg cần một trận hoà để đi tiếp, đó là một lợi thế. Mặc dù vậy, sẽ không dễ dàng để thực hiện điều đó tại sân của Schalke. Rosenborg cũng từng chơi rất tốt tại Stamford Bridge và trước Valencia.”

Mặc dù mới chỉ lọt qua vòng bảng, nhưng có lẽ chiến thắng đậm đà trước Rosenborg khiến cho Grant không kìm được sự vui mừng. Ông đã vội nói đến trận chung kết vào tháng Năm năm sau.

“Vẫn còn một chặng đường rất dài nữa mới tới tháng Năm, nhưng Chelsea vẫn chưa bao giờ lọt vào chung kết Champions Leagua và đó là mục tiêu số một của chúng tôi vào lúc này. Chelsea là một đội bóng đẳng cấp, một câu lạc bộ lớn. Chúng tôi đang nhìn về Moscow.”

“Chúng tôi sẽ làm được điều đó, tôi tin là như vậy.”

Kim Dung

bongda.com.vn (Theo BBC)