Iaquinta: “có hứng” với Milan.
Các Website khác - 30/11/2007

Vincenzo Iaquinta không thể đợi thêm được nữa. Anh đang đếm từng phút cho tới cuộc chạm trán với Milan ngày mai. Và anh tin tưởng một cách mãnh liệt rằng Juventus sẽ rời sân San Siro với cả 3 điểm trọn vẹn.

Ngày mai, sau 2 năm chờ đợi, Juve lần đầu tiên gặp lại đối thủ cũ AC Milan ngay trên thánh địa của người Milan là SVĐ San Siro. Đó sẽ là một trận đấu hấp dẫn, nhất là trong tình thế của hai đội hiện nay. Chỉ sau 3 tháng từ khi mùa giải bắt đấu, Juven hiện đang hơn Milan tới 8 điểm-một kết quả làm bất ngờ rất nhiều CĐV của đội dang giữ cúp C1. Hơn nữa, trước trận đấu với Juve sắp tới, Milan cũng đang chịu không ít áp lực khi đòan quân của ông Ancelotti chưa hề chiến thắng trên sân nhà trong 6 trận gần đây.

Iaquinta sẽ được ăn mừng trong trận đấu với Milan?

Chính tình thế đó đã tiếp thêm cho các cầu thủ Juventus rất nhiều tự tin, đặc biệt là với Iaquinta. Anh hào hứng phát biểu với tờ Tuttosport: “Chúng tôi đang tiến tới một trận đấu lớn, nhưng tất các cầu thủ đều cảm thấy thoải mái.Trong 3 tháng vừa qua, chúng tôi đã chứng tỏ rằng chúng tôi ngang hàng với bất cứ đội bóng nào tại Serie A, do đó chúng tôi sẽ rất tự tin khi đến làm khách tại Milan. Thực ra ai cũng hiếu đó sẽ là một trận đấu vô cùng khó khăn vì Milan là một đối thủ hùng mạng, nhưng chúng tôi cũng biết cách vượt qua bất cứa đối thủ nào. Riêng với cá nhân tôi, trận đấu sắp tới quan trọng không kém gì một trận bán kết cúp C1, thêm nữa được chơi một trận đấu như thế ngay tại San Siro thì thật là có ý nghĩa”.

Iaquinta cũng đưa ra nhận định của mình về việc ai có thể sẽ nhận được danh hiệu quả bóng vàng năm nay. Tất nhiên nhiều người Ý đều tin việc siêu sao của Milan- Kaka sẽ nhận được danh hiệu cao quý nhất trong năm nay dành cho một cầu thủ bóng đá, song Iaquinta có vẻ chưa hẳn hài lòng với kết quả đó. Với anh, ngoài Kaka, còn có một cái tên khác cũng rất xứng đáng: “Kaka xứng đáng với quả bóng vàng và anh ta là một cầu thủ siêu cấp. Song chính Buffon mới đúng là một cầu thủ đỉnh cao nhất. Nếu là tôi, tôi sẽ đặt vào tay Buffon danh hiệu đó, vì anh ấy luôn biết cách tạo nên sự khác biệt trong lối chơi”.

Theo Goal