Cúp Nhà vua Tây Ban Nha: Thắng huỷ diệt, Barca kéo dài kỷ lục
Các Website khác - 13/01/2006
Cúp Nhà vua Tây Ban Nha:
Thắng huỷ diệt, Barca kéo dài kỷ lục

Barca lập kỷ lục thắng 16 trận liên tiếp.
Rạng sáng 12.1, vòng 5 lượt về Cúp Nhà vua Tây Ban Nha đã chứng kiến sự hùng mạnh của Barca khi họ thắng huỷ diệt 6-0 trước CLB hạng ba Zamora. Dù ra sân với đội hình thiếu vắng những trụ cột, nhưng Barca đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình khi ngay ở phút đầu tiên, S.Ezquerro đã mở tỉ số. Tiếp theo là Larsson (các phút 19, 21), Motta (35), Van Bommel (52) và Maxi Lopez (81) ấn định trận thắng đậm nhất từ đầu mùa bóng (chung cuộc, Barca thắng 9-1, lọt vào tứ kết một cách đầy thách thức).

Điều quan trọng là trận thắng thứ 16 liên tiếp không chỉ giúp Barca kéo dài kỷ lục của chính mình; mà còn giúp họ phá kỷ lục 15 trận của Real Madrid (từ mùa bóng 1960-1961).

Rạng sáng qua, cũng xác định thêm 6 CLB khác vào tứ kết là: Betis, Deportivo, Valencia, Espanyol, Zaragoza và Cadiz.

Tại Cúp quốc gia Italia, hầu hết các đội bóng lớn cũng giành quyền vào tứ kết. Đáng kể nhất là chiến thắng khó khăn của đội hình 2 AC Milan trước Brescia. Phải đến phút 88, từ chấm 11m, Rui Costa mới giúp AC thắng 4-3, chung cuộc họ thắng 7-4 và sẽ gặp Palermo (đội vượt qua Bari với tổng tỉ số 5-4) ở tứ kết. AS Roma cũng thắng nhẹ nhàng Napoli 2-1, chung cuộc thắng 5-1 và gặp Juventus ở tứ kết. Các đội giành quyền vào tứ kết khác là Udinese (thắng Atalanta 3-2), Sampdoria (thắng Cagliari 3-2).

Tại bán kết lượt đi cúp Liên đoàn Anh, đội khách M.U đã để Blackburn cầm hoà 1-1, cho dù L.Saha giúp họ vượt lên dẫn trước. N.T.D