ĐT Olympic VN: Ngày tập thư giãn
Các Website khác - 12/11/2007

Vắng HLV Riedl, buổi tập chiều 11/11 của ĐT Olympic VN chủ yếu xoay quanh các nội dung thư giãn và giúp toàn đội lấy lại cảm giác bóng, chuẩn bị cho những ngày vất vả đang chờ đón.

Sáng 11/11, ĐT Olympic được nghỉ ngơi và chỉ tập nhẹ vào buổi chiều. Do HLV Riedl bay sang Thái Lan "do thám" đối thủ này và Malaysia nên trợ lý Mai Đức Chung hướng dẫn các cầu thủ thực hiện những bài tập "làm nóng" cần thiết.

Một trong những nội dung "tập mà chơi" quen thuộc là bóng ném lại được đưa vào buổi tập này. Theo HLV Mai Đức Chung, ông Rield để lại giáo án này nhằm mục đích giúp các học trò tăng cường khả năng di chuyển, phá sức ì tồn tại trong thời gian nghỉ sau Agribank Cup.

Buổi tập bóng ném diễn ra rất vui vẻ - Ảnh: Hải Anh

Nửa sau của buổi tập vẫn là những nội dung bổ trợ như chuyền ban ngắn, phối hợp nhóm nhẹ nhàng. Mặc dù vậy, khá nhiều cầu thủ đã chuẩn bị sẵn tinh thần đón nhận những bài "nhồi" thể lực với khối lượng ra trò trong những ngày sắp tới.

Về trận đấu với Olympic Nhật Bản (ngày 17/11) trong khuôn khổ vòng loại Bắc Kinh 2008, BHL cũng đã xác định không đặt nặng chuyện thắng thua. Ngay cả trận đấu với Qatar sau đó tính chất cũng tương tự như vậy.

Điều HLV Riedl yêu cầu các cầu thủ là tập luyện thật nghiêm túc bởi SEA Games 24 sẽ khởi tranh trong vòng hơn nửa tháng nữa. Đó là khoảng thời gian chỉ vừa đủ để làm nhuyễn lại các giáo án chiến thuật cũ, đồng thời nâng cao thể lực cho các cầu thủ vào giai đoạn cuối năm - khi các đôi chân qua cả mùa bóng chinh chiến đã thực sự mỏi mệt.

Có thể thấy một thuận lợi cho ĐT Olympic VN trong đợt tập trung này là tất cả các vị trí đều "yên ổn" về thể lực. Ngay cả tiền vệ Minh Chuyên mới khỏi chấn thương cũng hoà nhập tốt với đồng đội.

Để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games, BHL đã xác định phương án cho một số cầu thủ được miễn trừ làm nhiệm vụ ở trận gặp Qatar trên sân khách. Trong số đó có thể có các trụ cột như Công Vinh, Vũ Phong, Tấn Tài, Quang Thanh và 2 tân binh Quang Hải, Hữu Phước. Thay vì đi Qatar, họ sẽ bay vào tập trung tại Trung tâm thể thao của CATPHCM cùng trợ lý Mai Đức Chung.

Theo Vietnamnet