Được đánh giá cao hơn và lại được thi đấu trên sân nhà nhưng Real Madrid đã phải rất vất vả mới giành được trọn 3 điểm trước đội khách Real Mallorca.
Người hùng của Real Madrid trong trận đấu này là tiền đạo người Brazil, Robinho với một cú đúp và một đường chuyền quyết định cho đội trưởng Raul lập công giúp Real Madrid lội ngược dòng thắng ngược Real Mallorca 4-3 trên sân nhà.
Với kết quả này, Real Madrid không chỉ tiếp tục duy trình mạch trận toàn thắng trên sân nhà kể từ đầu giải, mà 3 điểm giành được trong trận đấu này cũng đã giúp họ củng cố vững chắc ngôi đầu bảng của mình sau 12 vòng đấu với 27 điểm.
![]() |
Robinho - người hùng của Real Madrid. Ảnh: AP. |
Trở lại với những diễn biến chính trên sân Bernabeu. Thi đấu muộn nên Real Madrid không phải chịu nhiều sức ép bởi đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ Barcelona đã bất ngờ để thua 0-2 trên sân đàn em Gefate trong trận đấu sớm. Với lý do đó và cùng với ưu thế sân nhà, Real Madrid đã nhanh chóng đẩy cao đội hình dồn ép các cầu thủ đội khách Mallorca và trận đấu đã diễn ra sôi động ngay từ những phút đầu.
|
Trong khi đó, dù bị đánh giá yếu hơn hẳn nhưng Mallorca không hề tỏa ra e ngại đội chủ nhà mà trái lại càng khiến họ thi đấu quyết tâm hơn. Chính quyết tâm đó và cùng với một thế trận tấn công cởi mở, Mallorca không chỉ gây được bất ngờ cho Real Madrid, mà họ còn công hiến cho khán giả một trận cầu đẹp mắt với những pha rượt đuổi tỷ số ngoạn mục.
Ở trận đấu này, Real Madrid là đội nhập cuộc tốt hơn và họ đã có được bàn thắng mở tỷ số trước với pha đánh rất đầu kỹ thuật của tiền đạo Robinho (phút 12). Ở tình huống này, Robinho chính là người khởi xướng pha tấn công của Real Madrid với cú đánh gót điệu nghệ cho Marcelo băng xuống bên cánh trái, trước khi băng vào đón quả tạt của hậu vệ này để ghi bàn thắng mở tỷ số cho Real Madrid với một pha đánh đầu kỹ thuật vào góc cao khung thành.
Nhưng niềm vui của các cầu thủ Real Madrid cũng chỉ kéo dài được 2 phút trước khi Mallorca có được bàn gỡ. Phút 14, từ đường chuyền dài vượt tuyến của Ariel Ibagaza, trung vệ Heinze lúng túng phá hụt bóng tạo điều kiện cho Fernando Varela băng xuống dứt điểm hạ thủ môn Iker Casillas, quân bình tỷ số 1-1 cho các cầu thủ đội khách Mallorca.
Bàn thắng gỡ hòa của Varela không chỉ khiến trận đấu sôi động hẳn lên mà nó còn khiến các cầu thủ Real Madrid thi đấu quyết tâm hơn. Phút 17, từ đường chọc khe của Wesley Sneijder, Robinho phá bẫy việt vị thoát xuống dứt điểm tung lưới thủ môn German Lux, đưa Real Madrid vượt lên dẫn trước 2-1.
Bị dẫn bàn, các cầu thủ Mallorca lại dồn lên tấn công và ngay lập tức họ đã có cơ hội để quân bình tỷ số trận đấu. Nhưng lần này may mắn đã đứng về phía Real Madrid khi cú đệm bóng cận thành của tiền vệ Nunes (phút 19) sau quả phạt góc của Ibagaza lại đưa bóng tìm trúng xà ngang khung thành.
![]() |
Niềm vui của các cầu thủ Mallorca sau bàn gỡ 2-2 của Varela (7). |
Tuy nhiên, với một thế trận áp đảo, các cầu thủ đội khách Mallorca cũng chẳng phải chờ đợi lâu để có được bàn gỡ. Phút 37, từ pha phối hợp tấn công trung lộ, Fernando Varela dùng kỹ thuật vượt qua một hậu vệ Real Madrid rồi bất ngờ tung cú dứt điểm từ cự ly hơn 30m đưa bóng cắm thẳng vào góc cao khung thành khiến thủ môn Casillas chỉ còn biết đứng nhìn. Và tỷ số được quân bình thành 2-2 cho Mallorca.
Bị thủng lưới, các cầu thủ Real Madrid lại dồn lên tấn công nhưng sự yếu kém trong phòng ngự đã khiến họ phải trả giá. Phút 58, trong nỗ lực cản phá pha đi bóng của Juan Arango, tiền vệ Diarra đã đưa bóng đến ngay vị trí Daniel Güiza và tiền đạo này đã không bỏ lỡ cơ hội của mình bắng pha dứt điểm tung lưới thủ môn Casillas, đưa Mallorca vượt lên dẫn trước 3-2.
Không muốn trắng tay trên sân nhà, Real Madrid dồn toàn lực lên tấn công và những nỗ lực không biết mệt mỏi của họ cuối cùng cũng đã được đền đáp. Phút 63, Robinho đột phá dũng mãnh bên hành lang cánh trái làm náo loạn hàng phòng ngự Mallorca trước khi tạt bóng cho Raul băng vào dứt điểm hạ thủ môn German Lux, quân bình tỷ số 3-3 cho Real Madrid.
Hưng phấn sau bàn gỡ, các cầu thủ Real Madrid tiếp tục dồn lên và họ đã gây được rất nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự Malorca. Phút 65, Robinho có cơ hội rất tốt để nâng tỷ số cho Real Madrid sau pha đột phá dũng mãnh bên cánh trái, nhưng đáng tiếc pha dứt điểm chéo góc của tiền đạo này lại đưa bóng đi vọt xà trong gang tấc.
Tuy nhiên, với một thế trận lấn lướt, Real Madrid cũng chẳng gặp khó nhiều khăn để có được bàn thắng quyết định. Phút 73, từ pha phối hợp tấn công trung lộ, Raul chọc khe cho Van Nistelrooy phá bẫy việt vị thoát xuống sửa bóng hạ thủ môn German Lux, ấn định chiến thắng thuyết phục 4-3 cho Real Madrid.
▪ Sir Alex vui mừng sau chiến thắng (12/11/2007)
▪ Reading - Arsenal: giải cứu ngôi đầu (12/11/2007)
▪ Đối đầu với khó khăn (12/11/2007)
▪ ĐT Olympic VN: Ngày tập thư giãn (12/11/2007)
▪ Juve may mắn "sống sót", Fiorentina bị bắn hạ (12/11/2007)
▪ M.U thắng nhàn, Chelsea "sảy chân" (12/11/2007)
▪ Vòng 13 giải Ngoại Hạng: niềm vui của các đại gia (10/11/2007)
▪ Paolo Di Canio chuẩn bị treo giày (10/11/2007)
▪ Kaka: Hi vọng đoạt quả bóng vàng (10/11/2007)
▪ Serie A vòng 12: AS Roma đuổi kịp Inter? (10/11/2007)