Gạch không có Calisto...
Các Website khác - 31/03/2006
GÓC NHÌN
Gạch không có Calisto...


Nguyên Anh
Chưa ai dám nghĩ đến chuyện Gạch không có Calisto nhất là những người làm công tác điều hành ở đội GĐT.LA. Thế mà hai vòng đấu tới, Gạch phải đá mà không có Calisto (trong khu kỹ thuật).

Từ một đội Long An chỉ lo trốn xuống hạng, có bàn tay Calisto, Long An luôn được xem là một đội mạnh. Mạnh nhờ cái nhìn của một nhà chiến lược hơn là mạnh nhờ "liệu cơm gắp mắm" như bao đội vẫn làm.

Có ông Calisto, những thành viên như Chủ tịch CLB Võ Quốc Thắng hay Giám đốc điều hành Phạm Phú Hòa cũng thơm lây bởi ông thầy người Bồ này gần như tính tất cả. Nói như nhiều người là mua và nuôi ông Calisto ở vị trí Giám đốc kỹ thuật của Gạch Đồng Tâm là một vốn bốn lời. Ông ngồi ở ghế ấy nhưng làm luôn cả cái việc của một HLV và của một nhà chiến lược gia. Thế nên ông Võ Quốc Thắng từng tâm sự: "Ông ấy cứ đưa ra kế hoạch và tôi đồng ý về chủ trương thế là bộ máy chạy tốt".

Ba ngày nữa thì Gạch thi đấu mà không có cái đầu máy (ở khu kỹ thuật). Toàn những trận cầu "xương" mà không có ông Calisto đứng bên cạnh để hò hét thì đúng là thiệt thòi thật.

Nhưng Gạch cũng có cái cách lách luật của riêng mình. Một đường dây online cho ông và các HLV ngồi trong khu kỹ thuật sẽ giải quyết được tất cả bởi cấm ông ngồi ở khu kỹ thuật chứ có ai cấm ông ngồi trên khán đài nói... điện thoại.

Gạch không có Calisto vì thế cũng không hề hấn gì bởi họ vẫn nhận được mọi sự truyền đạt đầy đủ một cách gián tiếp từ khán đài.
Thế nên cũng chẳng ai nghĩ đến chuyện Gạch không có Calisto.