Giải bóng đá SV 2005: Lần đầu có một sân chơi lớn
Các Website khác - 13/10/2005

Giới thiệu chiếc cúp dành cho đội vô địch tại buổi họp báo
TT - Bóng đá sinh viên VN trước đây đã từng có các sân chơi lớn như Giải vô địch bóng đá SV TP.HCM, Giải vô địch bóng đá SV Hà Nội, Giải vô địch bóng đá SV đồng bằng sông Cửu Long, Siêu cúp sinh viên...

Tuy nhiên, ở tầm cỡ quốc gia thì đây là lần đầu tiên mới có một sân chơi chung mang tên Giải bóng đá SV toàn quốc - Cúp Samsung lần 1-2005.

Tham dự giải này có 16 đội bóng SV trên toàn quốc. Các đội ở khu vực phía Nam sẽ thi đấu từ ngày 21 đến 28-10 tại sân Quân khu 7 và khu vực phía Bắc từ ngày 2 đến 9-11 tại hai sân Hàng Đẫy và Hà Tây. Vòng bán kết và chung kết sẽ diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào ngày 11 và 13-11.

Với thông điệp "chiến thắng trên sân cỏ, thành công trên giảng đường", giải đã mở rộng quyền tham dự cho đối tượng là cầu thủ có đẳng cấp (với điều kiện VĐV đó phải là SV đang theo học hệ chính qui tại trường).

Với điều lệ khá thoáng này, người hâm mộ VN sẽ gặp lại những tên tuổi quen thuộc của bóng đá nước nhà tại sân chơi SV.

Ngoài giải thưởng cho đội đoạt chức vô địch là 50 triệu đồng cùng với một tivi Samsung 29 inch, đội hạng nhì 30 triệu đồng cùng một máy in Sumsung, hai đội đồng hạng ba 15 triệu đồng và một tivi Samsung 21 inch, ban tổ chức còn trao giải phong cách với phần thưởng 5 triệu đồng và một máy in Samsung.

Giải cũng là dịp để Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp VN tuyển chọn đội tuyển SV VN tham dự Đại hội TDTT sinh viên Đông Nam Á lần 13 do VN đăng cai vào tháng 12-2006.

TR.DÂN