HLV Lazio bị điều tra vì dàn xếp tỷ số
Các Website khác - 11/10/2007

 

Dù dàn xếp trận đấu không thành công nhưng HLV Rossi vẫn bị "sờ gáy".

(Dân trí) - HLV của Lazio Roma, Delio Rossi sẽ bị điều tra vì tội cố tình gây ảnh hưởng tới đội đối phương trong trận đấu diễn ra vào tháng 4/2006, LĐBĐ Italia mới đây cho hay.

Theo đó, LĐBĐ Italia (FIGC) cáo buộc ông Rossi, HLV dẫn dắt Lazio từ năm 2005 đã cố tình yêu cầu Chủ tịch đội bóng Claudio Lotito tiếp xúc với các quan chức Lecce và thảo luận về chiến thuật trong trận đấu giữa hai đội. Cuối cùng tại trận đó, Lazio đã thắng với tỷ số 1-0.

 

Mặc dù đưa ra một vài chi tiết về vụ việc trong báo cáo của mình nhưng FIGC khẳng định, những yêu cầu của ông Rossi đã không thành công.

 

Thông báo trên trang web của FIGC có đoạn: “HLV Delio Rossi sẽ phải chịu trách nhiệm về việc cố gắng yêu cầu, dù không thành công đối với Chủ tịch Lazio Lotito tiếp xúc với BLĐ Lecce để tác động kỹ thuật với đội trong trận vào ngày 30/4/2006”.

 

Không chỉ HLV Delio Rossi sẽ bị điều tra mà ngay cả Lazio cũng phải liên đới chịu trách nhiệm dù FIGC không đưa ra lời bình luận về vấn đề này.

 


HLV Rossi và Lazio sẽ bị FIGC điều tra cẩn thận.

 

Tiếp theo thông báo trên, một Ủy ban kỷ luật được lập ra nhằm kiểm tra mức độ nghiêm trọng của vụ việc cũng như xác minh chính xác hình thức trừng phạt đối với ông Rossi. Theo báo chí Italia, vụ dàn xếp tỷ số này có thể sớm được đưa ra ánh sáng trong thời gian ngắn tới bởi trong tay Ủy ban đã có cuộn băng ghi âm cuộc đàm thoại trên.

 

Tại mùa giải 2005/06, Lazio đã giành được vị trí thứ 6 tại Serie A và giành một suất dự UEFA Cup trong khi Lecce phải chịu cảnh xuống hạng. Tuy nhiên đội bóng thủ đô Roma này sau đó cũng đã bị FIGC trừ tới 30 điểm và bị tụt xuống xếp thứ 16 vì tội cố tình gây áp lực lên các trọng tài.

 

Mùa giải năm nay, Italia mới chỉ trở lại sau vụ scandal dàn xếp tỷ số làm rung chuyển cả nền bóng đá nước này khi ông lớn Juventus bị đánh tụt hạng Serie B còn Lazio, AC Milan, Fiorentina và Reggina bị trừ điểm nặng chưa kể hàng loạt quan chức phải ra đi.

 

L.T.T