"LĐBĐ châu Á không phải là Liên Hợp Quốc!"
Các Website khác - 22/10/2008

Malaysia, nơi đóng trụ sở của LĐBĐ châu Á (AFC) hơn 40 năm qua, đã không đệ đơn "xin" cơ quan quản lý bóng đá lớn nhất châu lục ở lại vì những đòi hỏi quá đáng.

Logo của AFC. Ảnh: The-afc.
Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia (FAM) ông Azzuddin Ahmad cho biết Kuala Lumpur sẽ chấp nhận để AFC ra đi hơn là đồng ý với những yêu cầu không có thực.

“Chúng tôi không đề nghị điều đó, tại sao chúng tôi phải làm vậy? Yêu cầu của họ quá đáng. Họ phải hiểu họ không phải là Liên Hợp Quốc”, ông khẳng định.

Malaysia và AFC không có được mối quan hệ tốt trong thời gian gần đây, nhất là sau khi FAM không hoãn trận giao hữu với MU theo yêu cầu của AFC, vì sợ ảnh hưởng đến Asian Cup 2007 đang diễn ra tại khu vực Đông Nam Á.

Trước đó, Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam đã thông báo kế hoạch chuyển trụ sở hiện đang đóng tại Kuala Lumpur tới bất cứ một trong 46 thành viên AFC. Bất kỳ thay đổi trụ sở của AFC phải nhận được sự tán thành của 70% thành viên.

Malaysia là nơi AFC đặt trụ sở từ năm 1965 và cựu Thủ tướng nước này Tunku Abdul Rahman từng giữ chức Chủ tịch trong vòng 24 năm sau đó.

Thiên Thanh
Theo Reuters