‘Man City đang giết chết bóng đá’
Các Website khác - 18/02/2009

Stale Solbakken, HLV đội Copenhagen, đối thủ của “Man xanh” tại vòng 1/16 Cup UEFA giữa tuần này nhận xét như vậy về cuộc cách mạng tiền bạc vừa diễn ra ở sân City of Manchester.

Vồ hụt "chú cá bự" Kaka, nhưng với sức mạnh tài chính của các ông chủ Ảrập, Man City vẫn kịp vơ vét về 4 viện binh chất lượng là Brigde (từ Chelsea), Bellamy (West Ham), Given (Newcastle) và De Jong (Hamburg) trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua. Trừ cái tên cuối cùng không được đăng ký, 3 cầu thủ mới đến còn lại đều được đăng ký bổ sung vào danh sách dự Cup UEFA.

Trước khi vung tiền tuyển quân trong mùa đông, Man City từng gây tiếng vang khi lập kỷ lục tuyển mộ Robinho (phải) với giá 32,5 triệu bảng. Ảnh: Reuters.
Trước khi vung tiền trong mùa đông, Man City từng gây tiếng vang khi lập kỷ lục tuyển mộ Robinho (phải) với giá 32,5 triệu bảng. Ảnh: Reuters.

Ở vòng sơ loại thứ hai, Man City từng chật vật vượt qua một đại diện Đan Mạch khác là Midtjylland (thắng 4-2 trong loạt luân lưu). Thế nên, khi lá thăm đưa Man City vào chung cặp với Copenhagen - đội thậm chí còn mạnh hơn cả Midtjylland , HLV Mark Hughes không giấu hy vọng những bản hợp đồng trong tháng 1 vừa qua sẽ phát huy tác dụng, giúp đội của ông đạt kết quả tốt hơn.

Tuy nhiên, cuộc cách mạng đội hình vừa diễn ra ở đội bóng vùng Eastlands (Anh) lại được HLV Copenhagen, Solbakken nhìn nhận dưới phương diện khác hẳn. "Tôi thật không thể tin nổi khi biết rằng Man City đã chi gần 50 triệu bảng để tăng cường lực lượng nội trong một tháng. Tôi nghĩ rằng những con số khổng lồ như thế sẽ góp phần giết chết bóng đá".

"Vì sao ư?", Solbakken lý giải: "Những khoản tiền lớn như thế đang tạo ra khoảng cách thật sự giữa cái chúng ta gọi là thực tế và những kẻ lắm tiền Man City"

Tuy không nhắc tới thất bại trong nỗ lực chèo kéo Kaka, HLV đội bóng Đan Mạch vẫn ít nhiều hỷ hả khi nói về sự khác biệt thật sự mà những khoản đầu tư của Man City đem lại: "Sẵn sàng phá giá trị trường, nhưng Man City lại chưa phải là một CLB lớn, vì thế, sức mạnh tiền bạc đôi khi không đem đến sự khác biệt".

Man City có tiền, nhưng vẫn chưa thể với tới những siêu sao tầm cỡ Kaka. Ảnh: AK.

"Man City chỉ có thể mua về những cầu thủ như Wayne Brigde có trình độ nhỉnh hơn chút xíu so với người đang chơi cùng vị trí mà họ đã có từ trước. Điều đó nói lên rằng không phải phải hễ có tiền là bất kỳ đội bóng nào cũng có thể mua được những siêu sao hàng đầu thế giới", Solbakken kết luận.

Theo VnExpress