Ông Calisto “xẻ thân” ở cả đội tuyển Việt Nam và tuyển U23 QG
Các Website khác - 18/02/2009
Vừa trở lại Việt Nam, chiều qua ông Calisto và lãnh đạo VFF đã thống nhất kế hoạch chuẩn bị của ĐTQG và tuyển U23 năm 2009. Thầy “Tô” sẽ đảm nhận cùng lúc vị trí HLV trưởng ở cả 2 đội tuyển, làm nhiệm vụ ở vòng loại Asian Cup và SEA Games 25.

Dày đặc lịch tập huấn

 

Gật đầu làm “thuyền trưởng” đồng thời ở ĐT Việt Nam lẫn đội U23 Việt Nam, HLV Calisto sẽ phải trải qua 1 năm đầy khó khăn và dày đặc các đợt tập huấn. Vì Việt Nam sẽ dự vòng loại Asian Cup 2011 với thành phần là ĐTQG, còn thi đấu ở SEA Games 25 gồm thành phần là các tuyển thủ U23.

 

Ông "Tô" sẽ trải qua chuỗi ngày dài không được nghỉ ngơi  

 

Hôm qua, TTK Trần Quốc Tuấn, HLV Calisto đã tính toán, tìm ra được sự thống nhất trong bản kế hoạch hoạt động bao gồm những điều kiện thuận lợi nhất có thể để ĐT Việt Nam cùng tuyển U23 chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup và mục tiêu giành HCV tại SEA Games 25.

 

Để thuận lợi cho việc tuyển chọn lực lượng cho cả ĐT Việt Nam, lẫn tuyển U23. Đợt tập trung tiếp theo của ĐT Việt Nam được ấn định vào ngày 19/5, ngay sau khi kết thúc giai đoạn lượt đi mùa giải 2009. Thành phần sẽ gồm cả các tuyển thủ quốc gia và những cầu thủ U23, thuộc thành phần chuẩn bị cho SEA Games 25.

 

Trong đợt tập trung này, dự kiến thầy trò HLV Calisto sẽ được bố trí 1 trận giao hữu quốc tế trên sân Mỹ Đình và 1 trận đấu ở nước ngoài để kiểm nghiệm lực lượng cho cả 2 đội tuyển.

 

Sau khi mùa giải 2009 kết thúc, ĐT Việt Nam và tuyển U23 bắt đầu có những kế hoạch tập huấn và chuẩn bị riêng biệt.

 

Cụ thể, đầu tháng 9/2009, các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ được tập trung tại Hà Nội để HLV Calisto tuyển chọn lực lượng, định hình bộ khung. Trong đợt tập trung này, tuyển U23 sẽ có đợt tập huấn và thi đấu giao hữu kéo dài 10 ngày tại Hàn Quốc.

 

Sau khi trở về Việt Nam, đội tuyển U23 sẽ di chuyển thẳng về TPHCM để tiếp tục chuẩn bị cho SEA Games 25. Cùng lúc, ĐT Việt Nam cũng tập trung tại đây để thi đấu giải quốc tế TPHCM, rà soát lực lượng cho trận đấu vòng loại Asian Cup lượt đi, lượt về gặp Syria ngày 14 và 18/11/2009.

 

Trong khi ĐT Việt Nam dự vòng loại Asian Cup, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập huấn ở trong nước và tham dự giải T&T Cup 2009 để hoàn thiện những chuẩn bị cuối cùng cho SEA Games 25.

 

Ngay sau khi kết thúc nhiệm vụ dẫn dắt tuyển U23 Việt Nam dự SEA Games 25 vào cuối tháng 12/2009, HLV Calisto và ĐT Việt Nam sẽ tập trung ngay để chuẩn bị hoàn tất những trận đấu cuối vòng loại Asian Cup gặp Lebanon trên sân khách ngày 6/1/2010 và gặp Trung Quốc trên sân Mỹ Đình ngày 17/1/1010.

 

Ông Calisto đi tìm “phó tướng” mới?

 

Kết thúc buổi làm việc hôm qua, HLV Calisto và lãnh đạo VFF đã thống nhất được bản kế hoạch tập huấn, chuẩn bị của ĐT Việt Nam cùng tuyển U23.

 

 Lãnh đạo VFF đặt trọn niềm tin trên vai HLV Calisto

 

Nhưng việc tìm kiếm thêm lực lượng ở các giải đấu sẽ được đưa ra bàn tiếp vào ngày mai, khi ông Calisto làm việc với Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, ông Nguyễn Sĩ Hiển (HLVQG).

 

Theo ông Sỹ Hiển cho biết, nội dung chính của buổi làm việc là cùng nhau thống nhất việc tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển U23. Từ những đề xuất của HLV Calisto, Hội đồng HLVQG sẽ tiến hành theo dõi và tìm kiếm ở các giải đấu, bổ sung vào bộ khung của đã được xây dựng từ thời HLV Mai Đức Chung trong năm 2008.

 

Theo một số nguồn tin cho biết, cả 3 trợ lý đã từng gắn bó cùng HLV Calisto trong chiến dịch giành chức Vô địch AFF Cup là ông Ngô Lê Bằng, Trần Văn Khánh, Phan Thanh Hùng đều muốn xin rút lui để hoàn thành nhiệm vụ ở CLB.

 

Nếu cả 3 vị “phó tướng” này đồng loạt xin rút, ngoài việc tuyển chọn lực lượng, thầy “Tô’ sẽ phải nhanh chóng tìm kiếm cho mình những cộng sự mới để cùng chia sẻ nhiệm vụ ở cả ĐT Việt Nam lẫn tuyển U23.

 

Trong buổi làm việc diễn ra ngày mai, có thể việc xác định thành phần BHL cũng được tính đến.

 

Theo Dan Tri