Sử dụng “bàn tay của chúa”, Adriano bị phạt nặng?
Các Website khác - 18/02/2009
Tiền đạo của Inter Milan Adriano đang đối mặt với nguy cơ bị treo giò 2 trận sau khi ghi bàn bằng tay trong trận đấu với AC Milan cuối tuần qua.
Trong trận derby Milano thứ 270 Chủ nhật vừa qua, Adriano đã khiến các Rossoneri tức phát điên khi ghi bàn mở tỷ số ở phút 30. Đáng nói hơn là bàn thắng này được thực hiện bằng tay một cách khá lộ liễu vậy nhưng trọng tài chính điều khiển trận đấu lại vẫn công nhận. Hậu quả là sau đó AC Milan để lọt lưới thêm một bàn nữa và chịu thua chung cuộc 2-1.

Adriano sẽ phải trả giá cho pha ghi bàn bằng tay?

Tuy nhiên, chắc chắn vụ việc này không đơn giản dừng lại ở đó. Theo tin tức trên tờ báo thể thao hàng đầu Italia Gazzetta dello Sport, có thể chân sút người Brazil sẽ phải lĩnh án treo giò lên tới 2 trận.

Hiện tại băng ghi hình kèm theo biên bản trận đấu đã được gửi lên thẩm phán thể thao Gianpaolo Tosel. Tất cả sẽ phụ thuộc vào nội dung bản báo cáo của trọng tài Roberto Rosetti. Nếu ông khẳng định có quan sát thấy tình huống trên nhưng không thổi phạt vì nhận định đó là lỗi không cố ý thì Adriano sẽ bình an vô sự.

Ngược lại, nếu vị trọng tài này nói mình không quan sát thấy, rất có thể vị thẩm phán trên sẽ buộc “hoàng đế” phải ngồi ngoài 2 trận. Tại Serie A, trường hợp này đã từng có tiền lệ khi Alberto Gilardino của Fiorentina bị treo giò sau pha ghi bàn bằng tay trong trận Palermo-Fiorentina.

 Theo Dân trí