Mỗi đội một mục tiêu
Các Website khác - 11/01/2006
HP.Hà Nội, LG HN ACB, Gạch men Mikado Nam Định chuẩn bị mùa giải mới:
Mỗi đội một mục tiêu

Phạm Như Thuần - trụ cột
mới của HP.Hà Nội.
Hai đội bóng thủ đô - mỗi đội mỗi phận

Hai đội bóng thủ đô bước vào V- League 2006 với tư thế khác nhau. Câu "mạnh vì gạo, bạo vì tiền" thật xứng với Hoà Phát Hà Nội. Với một HLV trưởng giỏi (và "sạch"), giàn cầu thủ ngoại mới tinh, chất lượng cao từ Brazil - hai tiền đạo Williams Olivera và Vagner được HLV trưởng Vương Tiến Dũng mừng rỡ nhận xét là "về kỹ thuật không hề thua kém Dos Santos hay Das Silva của năm ngoái, nếu không muốn nói là trội hơn", chưa kể tiền vệ Antonio, tiền đạo chỉ biết "ghi bàn và ghi bàn" Baracho, lực lượng ngoại binh của HP.HN vô cùng dồi dào và không thua kém bất cứ đội mạnh nào ở V- League.

Về nội binh, sự có mặt của cựu tuyển thủ QG Phạm Như Thuần vừa mượn được từ Thể Công đã mang đến cho HP.HN một diện mạo mới ngay trong trận đấu ở vòng 2 Cúp QG vừa qua. Chơi ở vị trí không quen thuộc - tiền vệ trung tâm, nhưng Như Thuần đã tạo ra sự chắc chắn ở tuyến giữa của HP.HN. Mối lo của ông Vương Tiến Dũng bây giờ chỉ là hàng hậu vệ, nơi cặp trung vệ Tiến Dũng - Tuấn Anh chưa tạo được sự tin cậy.

Dù vậy, với sự ủng hộ hết mức từ Công ty Hoà Phát và mức lương cho cầu thủ thuộc loại cao nhất ở V- League hiện nay, HP.HN vẫn tự tin với mục tiêu đứng ở nửa trên bảng xếp hạng.

Trái với HPHN, LG HN ACB vào cuộc ngổn ngang trăm mối lo. Ban bệ ở LG HN ACB đông đủ, nhưng cái sự đông này không đồng nghĩa với sự đồng thuận. Thực chất, LG HN ACB vẫn thiếu một HLV giỏi để có thể tạo cho đội một lối chơi có bản sắc riêng. Đã thế, trưởng đoàn Nguyễn Hồng Thanh đang gặp rắc rối vì vụ tiêu cực ở SLNA cũng phần nào ảnh hưởng đến tinh thần của toàn đội. Với truyền thống chi tiêu "chặt chẽ", mùa này, lực lượng của LG HN ACB vốn đã yếu lại càng... mỏng hơn sau khi Minh Hiếu, Thanh Châu, Thanh Sơn, Quốc Khánh giã từ. LG HN ACB không có sự bổ sung cầu thủ nội nào đáng kể, trong khi ngoại binh nổi bật nhất của họ Mauricio đã có dấu hiệu xuống sức. LG HN ACB rất khó kiếm được những cầu thủ ngoại thượng thặng như của HP.HN do mức lương giới hạn. Với sự chuẩn bị như vậy, một mùa giải bấp bênh đang chờ đợi LG HN ACB là điều khó tránh khỏi.

Gạch men Mikado Nam Định - hàng Thái chất lượng cao
Gạch men Mikado Nam Định bước vào V- League 2006 với ngân sách dồi dào nhờ tiền bán cầu thủ (Trung Kiên, Duy Hoàng và tiền tài trợ, 4-5 tỉ đồng). Mất đi 2 cầu thủ nội chủ chốt và thay máu toàn bộ ngoại binh, bù lại, Nam Định, đội bóng ở phía bắc đi tiên phong trong việc thuê hàng Thái chất lượng cao đã thành công trong việc săn được chữ ký của 2 tuyển thủ Thái Lan xuất sắc tại SEA Games 23: Elkaphan và Chaokla, với mức lương khá "mềm" (dưới 2.000USD/tháng). Nam Định cũng đã có bước khởi đầu mùa giải mới khá thuận lợi với 2 trận toàn thắng ở Cúp QG trước khi bước vào V- League. Tham vọng của đội bóng này là trụ hạng và... hơn thế nữa. Thu Ngọc