Bóng đá Châu Âu tái đấu sau Tết
Các Website khác - 09/01/2006
Bóng đá Châu Âu tái đấu sau Tết

2 tuần nghỉ đông ngắn ngủi nhân Giáng sinh và Tết Dương lịch không đủ để làm "cóng" chân các nhà ĐKVĐ ở Tây Ban Nha và Italia trong đợt trận tái xuất ngày 8.1.

Các cầu thủ Barcelona vui mừng
với trận thắng thứ 15 liên tiếp.
Barcelona đã thắng trận thứ 15 liên tục, trước chủ nhà Espanyol 2-1 dù đây là trận derby truyền thống luôn gay go. Tuy Espanyol đã áp dụng chiến thuật kèm cặp quyết liệt bao vây khu trung tuyến hạn chế sức mạnh phát triển tấn công của đối thủ quen thuộc song vẫn không ngăn cản được Deco và Eto'o đột phá dứt điểm chết người cuối hiệp 1 và đầu hiệp 2: Deco đón phạt góc gạt bóng qua 2 hậu vệ sút chìm xoáy và Ronaldinho chuyền đẹp cho Eto¿o làm bàn thứ 18 chỉ trong nửa mùa bóng. Cuối trận, Espanyol mới gỡ được bàn danh dự khiến HLV Lottina phải tâm phục khẩu phục: "Chức VĐ mùa này xem như đã xong xuôi rồi. Đây là đội Barcelona hay nhất mà tôi từng thấy. Cầu thủ mạnh và nhanh hơn, toàn đội hoàn hảo và hiệu quả nhất, chơi một thứ bóng đá hấp dẫn nhất". Như thế, Barcelona tiếp tục giữ vững ngôi đầu hơn Osasuna xếp nhì 5 điểm; trong khi đó Deportivo tạm vươn lên thứ ba khi thắng chủ nhà A. Bilbao 2-1.

Tại Italia, Juventus cũng thắng Palermo trên sân khách 2-1, trận thắng thứ 16 trong 18 trận, bỏ xa Inter Milan 11 điểm tuy phong độ không thuyết phục bằng Barcelona. Chính họ đã sớm bị dẫn trước phút 12, tạo cơ hội cho cuộc bùng nổ thú vị của gương mặt mới Mutu - chân sút Romania từng lĩnh án cấm thi đấu 8 tháng vì sử dụng cocaine ở Chelsea - trong lần có mặt hiếm hoi vào thay Nedved đã ghi cả 2 bàn giúp đội nhà đảo ngược thế cờ ở các phút 15 và 34. Với Fiorentina, sau trận hoà Reggina 1-1, họ khó có hy vọng bắt kịp Inter và AC Milan trong top 3. Văn Huy