Sao sớm "buông súng"?
Các Website khác - 09/01/2006
CLB bóng đá TPHCM giã từ tham vọng lên hạng:
Sao sớm "buông súng"?

So với các CLB ở giải hạng nhất, CLB bóng đá TPHCM là đội có nhiều ưu thế nhất. Không chỉ có nguồn kinh phí dồi dào, lực lượng không đến nỗi tệ mà đội còn có cơ sở vật chất mà ngay cả các CLB chuyên nghiệp cũng còn thua xa. Nhưng tại sao họ lại sớm giã từ tham vọng lên hạng chuyên nghiệp? Lý giải điều này, bầu Hưng cho biết: Không phải cứ có tiền là làm được bóng đá. CLB TPHCM phải "liệu cơm gắp mắm".

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, CLB TPHCM đã thử việc nhiều cầu thủ ngoại với hy vọng tìm được 5 gương mặt tốt. Gần 20 cầu thủ ngoại đến thử việc và CLB chấp nhận sẽ trả từ 2.000 USD/tháng/người và cao hơn nếu chuyên môn đáp ứng được. Tuy nhiên, đáng thất vọng là CLB đã không thể tìm được gương mặt khả dĩ nào. Cuối cùng, BHL đành lấy "lão tướng" Huỳnh Hồng Sơn vừa treo giày ở TMN. CSG về làm nòng cốt.

Sau trận thua Bình Định 0 - 2 tại vòng 1 cúp quốc gia ngay trên sân nhà, tuyên bố của CLB càng có cơ sở khi đội sớm bộc lộ những điểm yếu chưa thể khắc phục. Không chắc chắn ở tuyến dưới, chưa an toàn ở giữa sân và trên hàng công thiếu độ sắc bén cần thiết. Vì lý do này, BHL cùng các cầu thủ chỉ xác định là cố gắng trụ hạng. Theo HLV Trần Minh Chiến; lên chơi ở chuyên nghiệp không khó, khó là trụ hạng có nổi không hay? Chính vì thế, chỉ tiêu trụ lại hạng Nhất của CLB đã được LĐBĐTPHCM chấp thuận, nhằm có những tính toán xa hơn trong các mùa bóng tới. Tùng Linh