Ryan Babel mê ngủ quên cả tập luyện
Các Website khác - 15/10/2007

HLV trưởng ĐT Hà Lan - Van Basten vừa đưa ra lời cảnh báo với tài năng trẻ Ryan Babel, khi tiền vệ của Liverpool thường xuyên ngủ dậy muộn và ra sân tập trễ hơn so với các đồng đội.

Lẽ ra Ryan Babel sẽ xung trận từ đầu trong cuộc đấu giữa ĐT Hà Lan và Rumani ở Bucharest. Thế nhưng, do bực mình vì tiền vệ 21 tuổi này hay ngủ dậy muộn và đến tập trễ nên vào phút chót, HLV Van Basten đã gạt anh ra khỏi đội hình chính thức và thay thế bằng Robben.

Babel bị chê trách vì giờ giấc sinh hoạt vô kỷ luật ở ĐT Hà Lan - Ảnh: DM


"Babel đã 2 lần vi phạm nội quy, giờ giấc sinh hoạt trong quãng thời gian tập trung. Đó là điều khó chấp nhận với một cầu thủ chuyên nghiệp. Cũng dễ hiểu vì sao tôi thẳng thừng loại cậu ta (Babel) ra khỏi đội hình xuất phát, bởi Robben đã tập luyện chăm chỉ và hoàn toàn đủ thể lực ra sân" - Van Basten chê trách thái độ cậu học trò.

Nhà cầm quân người Hà Lan cũng cảnh báo, Babel cần phải biết hối lỗi về cách hành xử thiếu chuyên nghiệp khi tập trung ở ĐTQG. Bên cạnh đó, cựu tiền đạo vang bóng một thời ở AC Milan cũng khuyên chàng trai trẻ của Liverpool cần nhanh chóng sửa chữa tật xấu hay trễ giờ tập, giờ ăn theo quy định.

"Lần đầu tiên Babel ra sân tập muộn, cậu ta đã dàn xếp mọi chuyện ổn thoả với những lời giải thích có phần bông đùa. Nhưng rồi đến khi Babel trễ giờ ăn, tôi không thể tiếp tục ủng hộ cậu học trò có ý thức kém đến như vậy.

Nếu Babel cảm thấy thất vọng vì không được đá chính thì anh ta sẽ phần nào nhận thức ra vấn đề. Tôi không thể dung dưỡng những cá nhân phá vỡ nội quy giờ giấc của cả tập thể. Chính vì thế, hy vọng từ giờ trở đi Babel sẽ biết sửa sai và đi vào khuôn phép" - Marco van Basten cho biết.

Trở lại với trận cầu trên sân Farul, Babel được tung vào sân ở phút 78, trong hoàn cảnh Hà Lan đang bị dẫn trước 1-0. Tuy vậy, khoảng thời gian ít ỏi còn lại không đủ để anh tạo ra đột biến.

Với việc thất bại trên đất khách, Hà Lan tiếp tục giậm chân ở vị trí thứ 2 và chỉ nhiều hơn đội xếp sau là Bulgari 2 điểm. Trong khi đó, Rumani chỉ cần kiếm đủ 5 điểm ở 3 trận cuối cùng là ung dung đoạt vé tham dự VCK EURO 2008 được tổ chức tại Áo và Thuỵ Sĩ.

Theo Vietnamnet