Sharapova - VĐV được 'tìm kiếm' nhiều nhất trên Yahoo
Các Website khác - 14/01/2006
Sharapova luôn được quan tâm. (Getty)
Sharapova luôn được quan tâm. (Getty)

Theo thống kê của trang web tìm kiếm Yahoo, có tới 3 tay vợt nữ của làng bóng nỉ thế giới có tên trong danh sách những VĐV được quan tâm nhiều nhất trong năm 2005. Thậm chí, tay vợt người Nga, Maria Sharapova, còn chiếm vị trí đầu bảng.

Maria Sharapova đã trở thành "hiện tượng" kể từ mùa hè năm 2004 sau khi đăng quang ở Wimbledon, nhưng trong suốt cả mùa giải vừa qua, chị vẫn luôn là "điểm nóng" của người hâm mộ thế thao toàn cầu. Tay vợt người Nga cũng đã lần đầu tiên đại diện cho quần vợt xứ sở bạch dương leo lên đỉnh của bảng xếp hạng WTA, và đứng ở vị trí đó 7 tuần.

Từ khóa "Kournikova" cũng được tìm kiếm nhiều không kém "Sharapova", và đứng ở vị trí thứ hai. Không còn thi đấu, nhưng người đẹp nổi đình nổi đám một thời này vẫn còn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các fan bóng nỉ. Anna Kournikova cũng từng đứng trong top 10 WTA dành cho cá nhân dù chưa một lần giành ngôi vô địch. Nhưng lĩnh vực mà chị thành công hơn lại là đôi nữ, với 16 danh hiệu.

Đứng ở vị trí thứ 6 trong thống kê của Yahoo là tay vợt người Mỹ, Serena Williams. Tay vợt từng 7 lần đăng quang ở các giải Grand Slam này đã hầu như không thi đấu ở những tháng cuối cùng của mùa giải. Thế nhưng, có lẽ chị được quan tâm bởi những hoạt động bên ngoài sân đấu, như trình diễn và thiết kế thời trang, chụp ảnh mẫu, đóng phim...

H.L. (theo WTA)