Bất ngờ gặp Phi Hùng ở... quán bia
Các Website khác - 14/01/2006
Bất ngờ gặp Phi Hùng ở... quán bia

Sau nhiều ngày mất tích một cách bí ẩn, hôm qua, nhân vật quan trọng liên quan đến cả hai vụ án đang được Cơ quan điều tra xử lý: Vụ tiêu cực ở SLNA và vụ bán độ ở ĐT U.23 VN - cựu tuyển thủ Nguyễn Phi Hùng (ảnh), đã đột ngột xuất hiện tại trụ sở C14. 14 giờ 30 phút, các PV nhìn thấy Phi Hùng đến trụ sở điều tra ở 14 Hồ Giám, nhưng đã rời đi chỉ sau 10 phút. Rồi, thật bất ngờ, 18 giờ, PV Lao Động phát hiện Phi Hùng đang ở...quán bia 18 Lê Hồng Phong - một trong những địa điểm đông đúc nhất trong các quán ăn nhậu ở Hà Nội. Phi Hùng ngồi nhâm nhi cùng những người bạn bóng đá (trong đó có cựu tiền vệ LG.HN.ACB vừa giải nghệ Vũ Minh Hiếu) và không hề bị sự quản thúc hay kiểm soát của Cơ quan điều tra.

Trong bộ đồ thể thao, trông Phi Hùng béo và trắng hơn rất nhiều so với thời đá bóng, nhưng gương mặt anh không giấu được vẻ bồn chồn dù cố gắng tự tin. Bên cốc bia, Phi Hùng giải thích về thời gian "mất tích" vừa qua:

- Tôi vẫn ở Thái Lan học nấu ăn suốt thời gian vừa qua và chưa hề về VN. Tôi có mở một cửa hàng ăn, phục vụ các món Thái nên sang Thái để tuyển đầu bếp và tiện thể học nấu ăn luôn. Nghe tin một hậu vệ đội SLNA (tên Dũng) mất, tôi mới trở về VN để viếng. Về đến nhà, tôi mới nhận được giấy triệu tập, và ngay sáng nay (13.1) đã ra Hà Nội để cộng tác với Cơ quan điều tra.

´ Có thông tin Phi Hùng là đầu mối quan trọng trong đường dây bán độ của các cầu thủ U.23 VN, rằng nếu Hùng không ra trình diện sẽ bị truy nã. Thực hư thế nào?
- Làm gì có chuyện đó. Cơ quan điều tra gửi giấy triệu tập cho tôi, nhưng do tôi đang ở Thái Lan nên không thể ra Hà Nội theo giấy triệu tập được đấy chứ.

´ Buổi làm việc hôm nay của anh với Cơ quan điều tra thế nào?
- Hôm nay, tôi mới có buổi làm việc đầu tiên với Cơ quan điều tra. Nội dung xoay quanh một vài chi tiết trong đường dây tiêu cực trong thời gian qua. Thứ 2 tuần tới, tôi sẽ gặp lại các điều tra viên.

´ Cảm giác của anh thế nào khi ra Hà Nội?
- Bình thường, dù đôi lúc cũng cảm thấy có đôi chút căng thẳng. Trên xe ôtô, tôi nghe những hành khách đi cùng kháo nhau về đường dây tiêu cực. Nào là cầu thủ nợ mấy tỉ đồng, rồi thủ môn Đỗ Thành Tôn bị xã hội đen "khử" do dính đến các đường dây cá độ. Lúc đó, đầu óc tôi cứ ong lên, không nghĩ được gì cả.

´ Mối quan hệ của anh với Văn Quyến, Quốc Vượng là thế nào?
- Tôi lớn tuổi hơn Vượng và Quyến. Chúng tôi cùng trưởng thành từ "lò" Nghệ An nên cũng có chơi với nhau, ngoài tình đồng đội ra, giữa chúng tôi không có mối quan hệ nào khác.

Vừa ngồi được ít phút, uống hết một tuần bia, không hiểu bằng cách nào, một số PV biết tin và kéo đến ngày một đông, "sự cố" này khiến Phi Hùng tỏ vẻ lo lắng và kéo Minh Hiếu rời khỏi bàn nhậu. Trong lúc đứng chờ Minh Hiếu lấy xe máy ở ngoài đường, Phi Hùng không nói gì thêm, rồi ngồi sau xe Minh Hiếu chạy vút đi. Tuy nhiên, qua điện thoại với một số người bạn sau đó, Phi Hùng cho biết, anh đang trên xe khách trở về Nghệ An và thứ 2 tuần sau sẽ trở ra Hà Nội. P.Lan - Q.Hiệu