Thắng "tài dậu" bắn tin có ý định đầu thú
Các Website khác - 22/12/2005
Thắng "tài dậu" bắn tin có ý định đầu thú

Lời xin lỗi quá muộn
Theo nguồn tin từ Cơ quan điều tra, trước khi bị chuyển về trại giam T16 của Bộ Công an ở Hà Tây, Văn Quyến đã viết thư gửi cho những người hâm mộ bóng đá cả nước lời xin lỗi. Nhưng Quyến ơi, dư luận có lẽ đã rất rộng lượng với Quyến từ rất nhiều nghi án trước đây và kể cả lần đã bị đuổi khỏi đội tuyển. Quyến sao không nhận ra nhỉ ? Tiếc cho một tài năng bóng đá. Tiếc cho lời xin lỗi đến quá muộn!

Nếu được như vậy, đây thật sự là "đột phá khẩu" trong vụ án Năm Cam, đặc biệt với một số đối tượng còn trong bóng tối nhờ Thắng nhanh chân chạy thoát. Không chỉ vậy, nếu Thắng đầu thú, chuyên án bán độ của một số cầu thủ U.23 sẽ sớm được mở rộng, mà một loạt cầu thủ trước đây từng bán độ cũng sẽ được lôi ra ánh sáng. Nhưng từ khi vụ án Năm Cam kết thúc cho đến nay, dư luận vẫn không ngớt băn khoăn Thắng "tài dậu" tại sao... tẩu thoát lẹ đến thế? Chính vì vậy, cách đây gần một năm, dư luận ồn ào đã bắt được Thắng "tài dậu" ở Nga. Thậm chí có thông tin ngày giờ Thắng được đưa về nước. Và cả thông tin, Thắng đã bị "khử" để... bịt miệng. Vì vậy, trước khi đến nhà của Thắng "tài dậu" ở khu tập thể F 361, phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội hôm qua, chúng tôi tự đặt câu hỏi: Một người đã trốn được lệnh truy nã mấy năm nay liệu có ý định đầu thú? Về câu hỏi có thấy Thắng bắn tin xin đầu thú gì không, đại uý Phạm Mạnh Cường- cảnh sát khu vực khu tập thể F361 (phường Yên Phụ, nơi Thắng cư trú) cho biết, cách đây hai tháng, rất tình cờ, chị Nguyễn Thị Hồng Thái nói bâng quơ "chồng tôi chưa chết như dư luận đồn thổi đâu, anh ấy đang có ý định xin về để đầu thú". Chị Thái cũng không nói thêm Thắng đang ở đâu và khi nào thì đầu thú - đại uý Cường nói.

Chúng tôi đến nhà bà Trịnh Thị Dậu - mẹ đẻ của Thắng - ở Lương Sử A, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội. Mẹ của Thắng tiếp chúng tôi vồn vã, lịch sự. Chúng tôi bất ngờ khi biết bà là vợ liệt sĩ và đã ở vậy từ năm 30 tuổi để chăm sóc 4 đứa con, trong đó chỉ có Nguyễn Văn Thắng (Thắng "tài dậu") là con trai. Cứ nhắc đến Thắng là nước mắt bà tuôn trào và mái tóc bạc trắng của bà rung lên. Bà kể như cho vơi đi nỗi buồn: "Nó (Thắng) là thằng hiếu thảo và chưa dám cãi mẹ bao giờ. Bây giờ tôi vẫn phải nuôi hai đứa con nó và thỉnh thoảng lại ra nhà Thắng ở ngoài bãi để thăm đứa con của nó với cô vợ sau. Nhưng tôi không có thông tin gì về việc nó định đầu thú cả". Khi chia tay bà, tôi cầu mong mẹ con bà sớm gặp lại nhau vì dù qua được căn bệnh ung thư phổi, bà cũng đã ở tuổi 73 rồi. Duy Hưng