Tinh thần gà trống Gaulois
Các Website khác - 02/06/2006
Tinh thần gà trống Gaulois

T.Henry (12) giúp
"gà trống Pháp" gáy vang.
Đại bản doanh Felix-Boallert những tuần lễ nặng nề, bộ đôi T.Henry - S.Wiltord phát hoả giúp Pháp hạ Đan Mạch 2 - 0 trong trận giao hữu nhiều ý nghĩa. Với trận thắng thứ hai liên tiếp, "Những chú gà trống Gaulois" đã cất tiếng gáy...

Không giành quyền dự World Cup 2006, nhưng cựu vô địch Châu Âu Đan Mạch chưa bao giờ là đối thủ dễ chơi với các đội bóng lớn. Trên đất Châu Á cách đây 4 năm, "Những chú lính chì" đã nện cho ĐKVĐ thế giới khi đó - đội tuyển Pháp - 2 bàn không gỡ.

Dù rằng trận giao hữu rạng sáng 1.6 chưa thể giúp người Pháp trả sòng phẳng món nợ đó, nhưng trong thời khắc nhạy cảm mà búa rìu dư luận liên tục nhắm vào họ, chiến thắng tại thành phố công nghiệp Lens mang ý nghĩa rất lớn đối với thuyền trưởng Raymond Domenech và đoàn tuỳ tùng.

Tạm gác những mâu thuẫn với cậu học trò khó bảo G.Coupet, bỏ ngoài tai những yêu sách của giới chức bóng đá Pháp, Domenech vẫn tín nhiệm thủ thành giàu kinh nghiệm F.Barthez.

Pháp đã vận hành cực tốt và sớm có bàn vượt lên dẫn ngay phút thứ 12 do công của "King" Henry - bàn thứ 32 cho Pháp - sau pha đan bóng giữa W.Sagnol và Saha. S.Wiltord vào sân thay Saha trong hiệp 2 và ấn định chiến thắng cho đoàn quân áo lam ở phút thứ 75, từ chấm phạt đền.

Hạ Mexico 1-0 cách đây vài ngày, hôm qua đến lượt Đan Mạch, trước mặt tuyển áo lam, "vùng trời bình yên" đã được tái lập. Ai dám chắc "Những chú gà trống Gaulois" sẽ không cất cao tiếng gáy tại Đức(?!).

Một số kết quả khác: Iran - Bosnia & Herzegovina: 5 - 2; Paraguay - Georgia: 1- 0; Saudi Arabia - Thổ Nhĩ Kỳ: 0 - 1, Thụy Sĩ - Italia: 1 - 1... Trần Hải