Trần Mạnh Cường ra trình diện cơ quan điều tra
Các Website khác - 05/10/2005

Trần Mạnh Cường ra trình diện cơ quan điều tra

* 20 trọng tài và trợ lý đã tới trình diện cơ quan điều tra

TT - Theo nguồn tin chính thức từ cơ quan điều tra, hôm qua 4-10, ông Trần Mạnh Cường, trợ lý huấn luyện viên CLB Đông Á - Thép Pomina (ĐA-TP), đã đến trình diện tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an theo lệnh triệu tập của cơ quan này.

Trước đó, ngày 29-9, cơ quan điều tra đã có giấy triệu tập ông Cường để làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc ai là người đưa 130 triệu đồng cho tổ trọng tài tham gia điều hành trận ĐA-TP - Tôn Hoa Sen Cần Thơ (ngày 6-8) gồm các ông Lê Văn Tú, Nguyễn Tiến Dũng, Phạm Công Đức, Nguyễn Quang Huy nhưng ông Cường đã lánh mặt.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, hiện cơ quan điều tra đã thu thập một số chứng cứ quan trọng cho thấy tổ trọng tài này có nhận 130 triệu đồng từ một nhân vật trong ban huấn luyện của đội ĐA-TP.

Theo đó, tại thời điểm diễn ra trận cầu bạc tỉ giữa ĐA-TP và THS Cần Thơ, do giám đốc điều hành ĐA-TP Vũ Tiến Thành đang theo học khóa học HLV tại nước ngoài nên theo một nguồn tin chưa chính thức, người nhận nhiệm vụ đưa tiền cho tổ trọng tài chỉ có thể là Trần Mạnh Cường.

Ngay sau khi cơ quan điều tra triệt phá đường dây tiêu cực trong bóng đá, đặc biệt sau khi biết tin Vũ Tiến Thành bị bắt, ông Cường đã có dấu hiệu bỏ trốn. Cũng trong ngày hôm qua, ông Trần Mạnh Cường đã có những lời khai đầu tiên về vụ việc trên. Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

* Theo thống kê của cơ quan điều tra, từ khi vụ trọng tài Lương Trung Việt nổ ra đến nay đã có 20 trọng tài tham dự điều hành hạng nhất và V-League được triệu tập và tới trình diện cơ quan điều tra.

Sau khi trọng tài Việt bị bắt, cơ quan điều tra đã làm sáng tỏ nhiều đường dây trọng tài có liên quan đến trọng tài Việt đã thao túng các trận đấu bóng đá VN trong ít nhất hai năm gần đây với các mức độ nhận tiền từ hơn 1 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng.

Nhiều trọng tài trong số này đã nộp lại tiền nhận từ Lương Trung Việt, từ đội ĐA-TP hoặc của các đội bóng khác.

HOÀNG KHƯƠNG - TRƯỜNG VŨ