U.23 Việt Nam thắng U.23 Myanmar: SEA Games 23 chịu sự mất mát lớn
Các Website khác - 25/11/2005
Chủ tịch LĐ Bóng rổ Philippines, M.C.Martelino:
SEA Games 23 chịu sự mất mát lớn

Bóng rổ - môn thể thao số 1 đối với người dân Philippines; thế nhưng nó lại bị cấm thi đấu ngay tại nước chủ nhà SEA Games này. Ngày 24.11, khi trả lời phỏng vấn PV Báo Lao Động, ông M.C.Martelino - Chủ tịch LĐ Bóng rổ Philippines (PBF) - cho biết:

Ông Martelino và 2 TNV - VĐV bóng rổ.
Thật buồn khi kết cục như vậy. Ngày 11.11, Liên đoàn Thể thao Đông Nam AÁ đã quyết định: Loại bóng rổ khỏi danh sách các môn thi đấu tại SEA Games 23. Chúng tôi không biết nói gì, không thể làm gì. Với tư cách là nhà quản lý, tôi chỉ có thể chia sẻ với các HLV, các VĐV và tôn trọng quyết định đó.

´ Nhưng chúng tôi được biết: Hiện đang có một toà án vẫn tranh cãi và xem xét việc có loại bóng rổ khỏi SEA Games 23 hay không, ông có nghĩ bóng rổ vẫn còn cơ hội?
- Không, chắc chắn là không còn. Theo tôi, không có toà án nào có thể thay đổi được quyết định này, khi nó đã được LĐ Thể thao Đông Nam AÁ phê chuẩn. Hơn nữa, SEA Games 23 sắp khai mạc. Tất cả các HLV, VĐV đã sẵn sàng thi đấu. Vậy nhưng, riêng các ĐT bóng rổ thì đã giải tán, họ có thể nghỉ ngơi, về thi đấu ở các CLB...

´ Phản ứng của ông cũng như các HLV, VĐV ĐT Bóng rổ Philippines ra sao, thưa ông?
- Tôi buồn, mọi người dân đều buồn và tất cả HLV, VĐV bóng rổ Philippines đều rất buồn. Các bạn biết đấy, ở đây bóng rổ là số 1, là môn thể thao vua. Bạn nghĩ sao khi người ta không được thi đấu, không được xem môn thể thao yêu thích nhất. Tôi từng đọc và từng biết nhiều HLV, VĐV đã khóc khi nghe quyết định này. Tôi hiểu điều đó. Họ đã tập luyện miệt mài, đã vất vả và cực nhọc biết bao; họ cũng phấn đấu và hào hứng biết bao khi chờ đợi ngày SEA Games 23 khai mạc. Thế nhưng, mọi sự chuẩn bị, mơ ước đều đã bị dập tắt. Tôi phải nói rằng SEA Games 23 chịu sự mất mát lớn khi không có bóng rổ. Đây là nỗi buồn của mọi người dân Philippines.

´ Ông có biết hiện tại các ĐT bóng rổ Philippines ở đâu, làm gì không?
- Các thành viên ĐT bóng rổ nữ Philippines vẫn tham dự SEA Games 23; nhưng, với tư cách là những tình nguyện viên. Tôi không biết các VĐV bóng rổ nam đang làm gì. Có thể họ đã về nhà, chơi cho CLB nào đó. SEA Games 23 không có bóng rổ, nhưng các VĐV của Philippines đều chơi bóng rổ mỗi ngày.
- Xin cảm ơn ông!
P.Anh - T.Lương (từ Manila)

TNV-VĐV bóng rổ M.E.Caasi và C.B.Lubiano: Chúng tôi rất buồn vì không được tham dự SEA Games 23. Chúng tôi tôn trọng và không bình luận về quyết định này. Ngay sau khi nghe và chấp nhận điều đó, chúng tôi tham gia vào đội TNV. Đó là cách mà chúng tôi sống và hoà mình với SEA Games 23.