Biết kiểm soát bản thân
Các Website khác - 28/11/2007
Trước giờ ký kết thỏa thuận việc Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2008, hai người đẹp đã có buổi trò chuyện cùng Ngôi Sao về cảm xúc của mình trong chuyến đi này, cũng như chia sẻ những suy nghĩ của mình trong đời sống.
Miss USA 2007 Rachel Smith và Miss Teen USA 2007 Hilary Cruz.

- Cảm nhận của bạn về lần đầu đặt chân đến Việt Nam?

- Đó là cảm xúc rất bất ngờ. Đây là lần đầu tiên chúng tôi được thấy tận mắt đất nước Việt Nam xinh đẹp. Trước đến giờ, chúng tôi chỉ được nghe kể lại về truyền thống lịch sử cũng như nhiều nét văn hóa tiêu biểu của Việt Nam. Thật sự, chúng tôi rất vui mừng khi được đến đây.

- Điều gì của Việt Nam gây ấn tượng cho bạn trong hai ngày qua?

- Rachel Smith: Tính cách thân thiện của người dân Việt Nam làm tôi bất ngờ, đặc biệt là sư chào đón nồng nhiệt của cánh báo chí. Tôi thích các món ăn Việt Nam, nhất là các món mì.

Hilary Cruz: Tôi cũng đặc biệt thích các món ăn ở đây, nhất là hải sản. Thật sự, chúng rất tuyệt.

- Danh hiệu Hoa hậu giúp ích gì cho cuộc sống của hai bạn?

- Hilary Cruz: Năm nay là một năm thật đặc biệt đối với lứa tuổi 18 của tôi. Danh hiệu Hoa hậu Thanh niên Mỹ mang đến cơ hội cho tôi được học hỏi rất nhiều điều. Tôi biết cách trả lời phỏng vấn, suy nghĩ và tìm phương án trước những câu hỏi khác nhau. Tôi cũng học cách làm quen với đám đông, hiện diện và cư xử trước công chúng. Tôi cho là tuổi 18 là tuổi đẹp nhất (cười).

Miss Teen USA trả lời phỏng vấn Ngôi Sao.

Rachel Smith: Danh hiệu Hoa hậu mang đến nhiều điều kiện thuận lợi cho tôi trong cuộc sống, và công việc tương lai. Việc được rất nhiều người biết đến sẽ giúp cho tôi có thêm nhiều mối quan hệ, làm cho mọi việc trở nên dễ dàng và đẹp hơn rất nhiều.

- Các cô gái đẹp thường hay dính đến những điều tiếng không hay về đại gia, tiền bạc... Ý kiến của bạn?

- Hilary Cruz: Chúng tôi không nghĩ như vậy. Điều đó tùy thuộc vào cách sống, cách nghĩ của mỗi người. Tôi không biết những người phụ nữ xinh đẹp khác thế nào, nhưng riêng bản thân chúng tôi chưa gặp vấn đề nào liên quan đến chuyện tiền bạc hay đại gia... Có thể nói chúng tôi biết kiểm soát cuộc sống của mình.

Rachel Smith: Riêng bản thân tôi, tôi quan niệm phải biết vực mình dậy ngay bất cứ khi nào có vấp ngã, để tiếp tục tiến về phía trước.

- Ai là người ảnh hưởng nhất trong cuộc sống của hai bạn?

- Hilary Cruz: Từ nhỏ, tôi đã hấp thu nhiều nền văn hóa khác nhau trong cùng gia đình vì ba tôi là người Mexico còn mẹ là người Đức. Đến bây giờ, họ vẫn là người thân nhất, gắn bó và yêu thương nhất của tôi. Hơn nữa, tôi cũng xem mẹ là thần tượng vì theo tôi, bà là mẫu người phụ nữ thành công trong cuộc sống. Tôi chỉ mong sao mình được như bà, vừa ổn định về nghề nghiệp, vừa có một gia đình hạnh phúc.

Rachel Smith: Gia đình là điều quý giá nhất mà tôi có được trong cuộc sống. Lúc nào tôi cũng như đứa con bé bỏng của gia đình, vẫn cần nhiều lời khuyên bảo và dạy dỗ từ họ. Tôi cũng xem mẹ như là tấm gương để noi theo vì bà có sức làm việc rất cao.

Miss USA 2007
Miss USA 2007 suy nghĩ trả lời phỏng vấn.

- Kế hoạch sắp tới của bạn?

- Hilary Cruz: Trước mắt, tôi còn một năm để hoàn thành trách nhiệm "Miss Teen" của mình. Sau đó, tôi sẽ theo học một trường đại học về ngành diễn xuất. Tôi từng tham gia đóng kịch và rất thích công việc này. 

Rachel Smith: Hiện tôi là sinh viên ngành báo chí. Tôi yêu thích và sẽ đeo đuổi công việc này. Tôi cũng thích diễn xuất vì nó cũng sẽ giúp nhiều cho công việc làm báo.

- Hai bạn sẽ dành lời khuyên nào cho những thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 tại Việt Nam?

- Hilary Cruz: tôi sẽ khuyên các bạn hãy xem như đây là cơ hội phải nắm bắt để biến giấc mơ thành sự thật. Hãy cố gắng để tận hưởng cảm xúc tuyệt vời đó.

Rachel Smith: Đối với tôi, điều quan trọng nhất với các bạn gái trẻ đẹp tham gia cuộc thi là sự bản lĩnh của bản thân. Các bạn hãy tự tin thể hiện mình, chứng tỏ "tôi là ai" và "tôi như thế nào" cho khán giả trên khắp thế giới biết.

Vĩnh Thương (Theo Ngoisao )