Devon Aoki: “Của lạ” của làng thời trang thế giới
Các Website khác - 12/11/2007

Siêu mẫu người Mỹ gốc Nhật Devon Aoki

Cô gái mang dáng hình nhỏ bé (168 cm) này gây ấn tượng bởi gương mặt "đậm" chất Nhật của mình - khuôn miệng nhỏ, chiếc mũi xinh xắn cùng gương mặt đầy vết tàn nhan. Ở Devon, các nhà tạo mẫu và nhiếp ảnh gia tìm thấy vẻ đẹp “mê hồn” bởi sự hoà hợp giữa ba dòng máu (bố cô là người Nhật Rocky Aoki, mẹ cô mang trong mình hai dòng máu Anh và Đức).

 

Aoki sinh ra tại New York nhưng cô lớn lên ở California và học trung học tại London (Anh). Năm 13 tuổi, mẹ đỡ đầu của Devon đã giới thiệu cô với Kate Moss và chính siêu mẫu Anh quốc đã giúp cô gái gốc Nhật này tìm kiếm những cơ hội trong sự nghiệp. Sau khi cha mẹ cô ly dị, Devon chuyển tới sống tại London cùng mẹ và gia nhập công ty quản lý người mẫu Storm Model Management.

 

 

 

Hiểu được hạn chế của mình là ngoại hình nhỏ bé, Devon đầu tư nhiều cho việc tạo hình và gây ấn tượng trước ống kính. Những nỗ lực của cô người mẫu bé nhỏ đã được đền đáp, cô bắt đầu được mời tham gia trong các chiến dịch quảng cáo cho các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như Chanel Couture của Karl Lagerfeld, Versace Atelier của Steven Meisel và Junko Shimada của Bettina Kimenda. Ngoài ra, Devon cũng trở thành gương mặt trang bìa của các tạp chí lớn như Vogue, Elle Girl, i-D, Nylon

 

 

 

Hiện, Devon là gương mặt đại diện cho các nhãn hiệ thời trang nổi tiếng thế giới như Lancome, Chanel và Versace; và được xem là một trong những siêu mẫu châu Á thành công nhất thế giới. Song, không chỉ hài lòng với thành công trong lĩnh vực thời trang, Devon cũng bắt đầu “tấn công” môn nghệ thuật thứ bảy. Cô đã xuất hiện trong một số bộ phim nhựa nổi tiếng như 2 Fast 2 Furious, D.E.B.S., Sin City và bắt đầu gây được thiện cảm với khán giả.

 

 

 

Tháng 9/2007, Devon phấn khởi giới thiệu với giới truyền thông bộ sưu tập thời trang đầu tiên do cô thiết kế cho Levi’s và được các nhà tạo mẫu quốc tế đánh giá cao. Điều này giúp Devon có thêm tự tin để cho ra mắt một thương hiệu thời trang của riêng mình. 

 

Cô thiếu nữ mang trong mình hai dòng máu Âu Á này còn “tham vọng” thực hiện một album ca nhạc đầu tiên trong sự nghiệp. Phương châm của siêu mẫu người Mỹ gốc Nhật này chính là "Một khi đã có quyết tâm, không có gì là không làm được". 

 

  

Mi Vân

Theo DA/Wiki