Hoa hậu Tây Đô gây thất vọng vì ứng xử quá suôn sẻ
Các Website khác - 20/11/2007
Vòng thi ứng xử của chung kết cuộc thi Hoa hậu Tây Đô 2007 không mang lại nhiều bất ngờ và hứng thú cho hầu hết khán giả tham dự, dù 5 người đẹp đều trả lời khá lưu loát và rành mạch.

Hoa hậu cùng 2 Á hậu của cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng thành phố Cần Thơ, tối 17/11. Kiến thức là tiêu chí hàng đầu mà Ban tổ chức đặt ra cho các thí sinh dự thi năm nay. Nhà văn Chu Lai được mời để trao đổi và phản biện các thí sinh về các đề tài: tính trung thực, sự nữ tính, bệnh vô cảm, nhan sắc, việc làm của Hoa hậu sau đăng quang.

Vũ Lan Phương trong phần thi Trang phục áo tắm.

Tuy nhiên, những gì diễn ra ở vòng thi ứng xử đã không mang lại yếu tố bất ngờ, điều thường thấy trong các cuộc thi nhan sắc. "Tôi ngạc nhiên vì cả 5 cuộc đối đáp diễn ra quá suôn sẻ. Không một thí sinh nào cho thấy sự thông minh, khả năng vượt trội so với các bạn còn lại", chị Tú Anh, một khán giả đến từ Vĩnh Long, nhận xét.

Việc cả 5 người đẹp cùng ứng phó nhanh, ý tứ rành mạch trước các vấn đề mà nhà văn Chu Lai đặt ra cũng khiến nhiều nhà báo tác nghiệp tại Cần Thơ cho rằng, phần thi này được chuẩn bị... quá mức cần thiết. "Đôi khi sự cân nhắc tìm cách lý giải vấn đề mới cho thấy tính nhạy bén và thông minh của người trả lời", phóng viên Huy Trường, báo Thể Thao Văn Hóa, nói. 

Bên cạnh đó, đêm chung kết có sự can thiệp quá kỹ từ phía nhà tài trợ Thái Tuấn. Trước khi bước vào khán phòng, khán giả được chào đón bởi hai hàng "người mẫu Thái Tuấn" kèm theo quà tặng là một cuốn catalogue giới thiệu sản phẩm dệt may của hãng.

Màu sắc Thái Tuấn (đỏ viền trắng) tràn ngập khán phòng, sân khấu và... đồng phục của thí sinh. Mọi người đẹp đều phải mặc áo tắm, áo dài và áo dạ hội do nhà tài trợ cấp, mà không có phần thể hiện gu thẩm mỹ của thí sinh qua trang phục tự chọn. Trang phục được cấp cũng quá sát giờ thi, nên các cô gái và chuyên viên trang điểm không thể chuẩn bị chu đáo. Một số thí sinh suýt ngã trên sân khấu, chỉ vì chiếc áo dạ hội bó sát.

"Nhìn các em lúng túng trong các bộ trang phục không vừa người, loay hoay không biết xoay thế nào cho đẹp dáng mà... thương", bác Minh, một khán giả cao tuổi của thành phố Cần Thơ, chép miệng.

Phần nhạc nền chương trình do duy nhất nhóm Mặt Trời Mới đảm nhiệm. Các nhạc cụ dân tộc được tận dụng để tạo nền hòa âm cho các bước đi của thí sinh.

Vượt qua 15 thí sinh còn lại của đêm chung kết, Vũ Lan Phương (SBD 07), sinh viên khoa Sư Phạm, ĐH Cần Thơ, đăng quang ngôi vị Hoa hậu Tây Đô 2007, đồng thời đạt giải Ứng xử hay nhất với đề tài về tính trung thực.

Nguyễn Thị Mỹ Thanh (SBD 15) đến từ Vĩnh Long giành danh hiệu Á hậu 1 và là Miss Thái Tuấn 2007. Á hậu 2 thuộc về Huỳnh Thị Ngọc Linh (SBD 09), từ thành phố Cần Thơ.

Các giải thưởng khác của cuộc thi: Thí sinh mặc áo dài đẹp nhất: Trần Lâm Tú Quỳnh (SBD 22), Thí sinh có thể hình đẹp nhất: Nguyễn Thị Hồng Nguyệt (SBD 05), Thí sinh ăn ảnh nhất: Bùi Lê Kim Ngọc (SBD 12).

Vĩnh Thương (Theo VN )