Chuyện đặt nghệ danh của "sao" Hàn
Các Website khác - 13/12/2007
Người hâm mộ thường gửi quà và thư cho thần tượng, hét to tên thần tượng và huýt sáo tán thưởng mỗi khi sao đến gần. Nhưng rất ít người biết về ý nghĩa đặc biệt của nghệ danh mà sao đang dùng


Hôm thứ năm tuần trước, “Cover Story”, một chương trình tin đồn về người nổi tiếng trên kênh “Story On” đã tiết lộ bí ẩn đằng sau những nghệ danh của một số ngôi sao.

Hoàng tử màn ảnh nhỏ Gong Yoo, người làm say đắm lòng fan qua bộ phim ``Coffee Prince"" đã tạo nghệ danh của mình bằng cách ghép tên bộ mẹ, Gong Yoo. Có nghệ danh đại diện cho bố mẹ, chàng diễn viên bảnh trai này phải làm việc chăm chỉ gấp đôi vì trách nhiệm với bản thân và gia đình.

Gong Yoo

Sau khi từ bỏ chức danh nhà sãn xuất của siêu sao Bi Rain, Park Jin-young phát hành một album mới. Nhưng album của Park không khiến người ta nhớ đến anh nhiều bằng việc anh chịu trách nhiệm nghệ danh của Bi Rain. Ngày xưa, khi chàng ca sĩ mắt một mí đang loay hoay chưa biết khởi nghiệp bằng tên gì thì có một hiện tượng ngẫu nhiên xảy ra. Cứ mỗi khi họ thu âm là trời lại đổ mưa. Kể từ đó, Park gọi Jeong Ji Hun là Rain. Mưa thường gắn với nỗi buồn nên họ quyết định dùng Bi Rain là nghệ danh.

Bi Rain

Park Hwa-yobi cũng là một trong những ngôi sao có nghệ danh liên quan tới mưa. Tên thật của cô là Park Mi-yeong. Cô luôn nghĩ về cái tên thể hiện cho ngày cô chào đời, thứ ba (Hwa-yo-il trong tiếng Hàn có nghĩa là thứ ba). Cô nhìn ra cửa sổ rồi nhận ra trời đang mưa. Cô quyết định kết hợp chữ Hwa-yo Bi (Bi trong tiếng Hàn có nghĩa là mưa). Nghệ danh Park Hwa-yobi ra đời như vậy.

Park Hwa-yobi

Nhiều ngôi sao thường chào đời với cái tên độc nhất vô nhị, nếu không muốn nói là quái chiêu. Sung Ji-ru, diễn viên được biết đến với những vai phụ gây hài được đặt tên trước khi sinh. Khi mẹ trở dạ, bố anh đã chờ đợi rất lâu. Lúc đó, bố anh đã quyết định con mình sẽ mang cái tên giải thích khoảng thời gian “chán ngắt, dài đằng đẵng”. Và Ji-ru dùng tên cúng cơm làm nghệ danh. Ji-ru trong tiếng Hàn có nghĩa mệt mỏi, chán ngắt.

Choi Ji-woo

Một số "tai nạn" khác cũng được phát sóng trong chương trình này. Diễn viên Joo Jin-mo và Jang Hyuk “mượn” tên của người quản lý. Trong khi đó Hyun Bin, Choi Ji-woo và Song Seong-heon đã thay đổi nghệ danh từ tên cúng cơm Kim Tae-pyeong, Choi Mi-hyang và Song Seong-bok.

Vĩnh Thương (Theo NL )