Những cảnh phim bị "hớ"!
Các Website khác - 13/12/2007
Ngay đến cả những siêu phẩm từng nhận không ít giải thưởng điện ảnh danh giá cũng không thể tránh được "sạn" trong các cảnh quay. Dưới đây là những cảnh phim bị "hớ" nổi tiếng nhất trong lịch sử điện ảnh!

'Sweeney Todd: The Demon Barber Of Fleet Street'

Cảnh lỗi: Đồng hồ Big Ben được xây từ đầu thế kỉ XIX?

Trong tấm poster quảng cáo cho bộ phim mới, Johnny Depp đang ngồi trong gác mái của một toà tháp với hình ảnh nhìn thấy qua tấm cửa kính là chiếc đồng hồ Big Ben - niềm tự hào của nước Anh. Tuy nhiên, không may là bộ phim lấy bối cảnh của những năm đầu thế kỉ XIX, tức là những 50 năm trước ngày đồng hồ Big Ben ra đời! Hiện tại kế hoạch quảng cáo với những tấm poster bị “hớ” này đã bị huỷ bỏ và một mẫu poster mới đã được thay thế để chuẩn bị cho ngày ra mắt bộ phim vào tháng sau.

'The Lord of the Rings: The Return of the King'

Cảnh lỗi: Vết sẹo “có phép” di chuyển trên má Frodo!

Trong tập cuối của series siêu phẩm “Chúa tể những chiếc nhẫn”, ban đầu Frodo xuất hiện với một vết sẹo dài trên má phải. Tuy nhiên, trong hàng loạt những cảnh quay sau đó, vết sẹo này đã di chuyển đến rất nhiều vị trí khác nhau trên khuôn mặt của nam diễn viên nhí này!

'Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl'

Cảnh lỗi: Xuất hiện một tên “cướp biển hiện đại” trên tàu Black Pearl!

Trong cảnh cuối của tập phim “Lời nguyền của ngọc trai đen”, khi thuyền trưởng Jack Sparrow (Johnny Depp thủ vai) đang hạ lệnh: "On deck you scabrous dogs" (Sẵn sàng hành động đi chúng mày!), thì ngay bên góc trái màn hình xuất hiện một tên “cướp biển hiện đại” với mũ cao bồi, áo phông sát nách và kính râm!

'X-Men 2'

Cảnh lỗi: Tập tài liệu tự… đổi màu!

Trong cảnh cuối của phần hai - series phim X-men, khi X-Men nộp những bằng chứng vạch mặt Brian Cox, tập tài liệu này là những tờ giấy được kẹp lại với nhau và đang mở. Tuy nhiên, cảnh chuyển ngay sau đó lại cho thấy một tập tài liệu bìa màu xanh, đang được gấp lại ngay ngắn trước mặt ông Tổng thống và những tờ giấy thì hoàn toàn biến mất!

'Pulp Fiction'

Cảnh lỗi: Không bắn mà vẫn có lỗ đạn!

Vincent Vega và Jules Winnfield (John Travolta và Samuel L. Jackson thủ vai) đang ở trong phòng và ngay trước khi có tiếng súng nổ lên, người ta đã nhìn thấy những lỗ đạn đã “nằm chờ sẵn” trên tường!

'Harry Potter and The Philosopher's Stone'

Cảnh lỗi: Harry “biến hoá” với chỗ ngồi?

Mở đầu buổi tiệc, Harry Portter ngồi ngay bên cạnh Ron, nhưng chỉ một loáng sau đó, khán giả lại thấy cậu bé phù thuỷ này ở vị trí đối diện ngay bên cạnh cô bạn gái Hermione!

'Charlie's Angels'

Cảnh lỗi: Drew Barrymore gọi nhầm tên nhân vật!

Trong một cảnh đấm đá ác liệt, Drew Barrymore đã quên mất tên nhân vật (Alex) mà cô bạn đồng nghiệp Lucy Liu thủ vai và hét lên trong phim: "Lucy!".

'Spider-Man'

Cảnh lỗi: Cửa sổ vỡ rồi tự liền!

Trong cảnh quay Mary Jane bị 4 kẻ lạ mặt hành hung, Người Nhện đã xuất hiện kịp thời và tung đòn quẳng 2 tên trong số đó vào cửa sổ. Chiếc cửa sổ vỡ tan ngay phía sau Mary. Nhưng chỉ một loáng sau đó, khi chuyển sang cảnh Người Nhện quay ra “xử lý” hai tên còn lại, camera quay cận cảnh Mary với hai tấm kính cửa sổ còn nguyên!

'American Pie'

Cảnh lỗi: Chiếc cốc tự đổi màu!

Cảnh quay trong bếp này rõ ràng cho thấy cốc bia màu vàng trên tay cô gái. Tuy nhiên, ở một góc quay khác ngay sau đó, chiếc cốc nhựa trong đã tự động chuyển thành chiếc cốc sứ màu xanh!

Vĩnh Thương (Theo 24H )