Diễn viên Trung Quốc độc chiếm “Xác ướp Ai Cập 3”
Các Website khác - 10/11/2007
90% thành viên trong đoàn làm phim The Mummy3/Xác ướp Ai Cập 3 là người Trung Quốc, đạo diễn Rob Cohen cho biết tại buổi họp báo diễn ra ở Thượng Hải vào thứ 5 vừa qua.

Buổi họp báo trên là lần đầu tiên toàn bộ đoàn làm phim ra mắt công chúng, kể từ khi họ bắt tay vào thực hiện bộ phim hồi tháng 7. Những diễn viên chính bao gồm ngôi sao hành động Trung Quốc Lý Liên Kiệt, Dương Tử Quỳnh và nam diễn viên người Úc Luke Ford cũng có mặt tại buổi ra mắt báo giới này.

Một người bạn của Lý Liên Kiệt, đạo diễn Rob Cohen, tỏ ra rất tự hào với diễn xuất của Lý. Ông nhận xét diễn viên Trung Quốc ngày càng trở nên quốc tế hơn bao giờ hết.

Ngôi sao hành động Lý Liên Kiệt trong "The Mummy 3"Đạo diễn Rob Cohen

Nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh

"Chúng tôi có tổng cộng 2.200 người làm việc ở đây và chỉ 180 người không phải là người Trung Quốc. Tất cả các diễn viên Trung Hoa mà chúng tôi có đều rất chuyên nghiệp, tâm huyết và trung thực", Rob Cohen nói với các phóng viên. Ông hồ hởi nói: "Tôi đã nghiên cứu khá nhiều về Trung Quốc, những thông tin cơ bản, những nền tảng văn hóa… và tôi nhận ra rằng đây là một đất nước tuyệt vời".

Bộ phim Xác ướp Ai Cập 3 có một số cảnh được quay tại tỉnh Shaanxi phía Tây Bắc Trung Quốc. Phim không chỉ có sự tham gia của các diễn viên Trung Quốc mà còn phản ánh một phần văn hóa đáng tự hào của người dân nước này.

Vĩnh Thương ( theo 24H )