Linh Vương có bị tẩy chay vì Hoàng Thùy Linh?
Các Website khác - 09/02/2009
 Nhiều game thủ đã tuyên bố tẩy chay game Linh Vương chỉ vì hình ảnh của người đại diện game này là Hoàng Thùy Linh.

"Thấy Hoàng Thùy Linh là không muốn chơi"

Sau khi báo Bưu điện Việt Nam có bài viết "Linh Vương "hot" nhờ Hoàng Thuỳ Linh?" trên báo số 5 ra ngày 12/1/2009, số độc giả gửi phản hồi về việc VTC Game chọn gương mặt đại diện là Hoàng Thùy Linh ngày càng nhiều. Khá nhiều bạn đọc cho biết không muốn chơi game Linh Vương chỉ vì gương mặt đại diện của game là Hoàng Thùy Linh. Có những ý kiến thẳng thắn như "mình cũng thích chơi game nhưng thấy Hoàng Thùy Linh là không muốn chơi", hay "Hoàng Thùy Linh làm người mẫu cho game này là biết không ra gì rồi". Thậm chí, có game thủ còn phản ứng gay gắt: "Khi nghe thấy Thùy Linh thì chán hẳn, không thèm chơi thử nữa", hay "chán cả game không thèm ngó một lần" (ý kiến phản hồi của nguyen tuan ở Bắc Giang).

Một độc giả, cũng là một game thủ, có lời phản ánh thẳng thắn và chi tiết hơn là bạn Nguyen Ha, ở Hà Nội: "Game hay chẳng cần người đại diện, nhất là khi người đại diện lại có nhiều tai tiếng". Bạn Nguyen Ha cho biết bạn là một thành viên trong một Bang hội khá lớn, và "tất cả chúng tôi đa phần không muốn chơi Linh Vương khi có hình ảnh của HTL (Hoàng Thùy Linh - PV) làm đại diện".
 

Không ít bạn đọc đặt nặng vấn đề, khi hỏi Linh vương là "Game sex à?" (phản hồi của bạn Lê Huy Hiếu ở Hà Nội; bạn xelukan - HN). Một số bạn còn cho đó là vấn đề của văn hóa game. Một độc giả nickname Mantoman ở Biên Hòa bày tỏ: "Lấy một hình tượng không hay để quảng bá tới giới game thủ là một điều không tốt chút nào".

Bạn Nguyễn Trung Kết ở Quảng Ninh lại nói: "Tôi nghĩ VTC Game nên cân nhắc vấn đề này! Tôi cũng là một gamer (người chơi game - PV). Tôi thấy hình ảnh đại diện của game cũng là một nét văn hoá của game đó".
Vẫn còn ác cảm với Hoàng Thùy Linh

Dường như với nhiều người, scandal sex ngày nào của Hoàng Thùy Linh vẫn khiến họ ác cảm. Còn nhớ hồi cuối năm 2007, thông tin Hoàng Thùy Linh có thể đầu quân về làm việc tại FPT đã gây xôn xao dư luận, các blog, diễn đàn bàn tán mạnh mẽ về sự kiện này. Khá nhiều ý kiến trái ngược được đưa ra. Một số ủng hộ, động viên và vui mừng cho Hoàng Thùy Linh đã cố gắng gượng dậy, vượt qua scandal. Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến khắt khe, khó chấp nhận Hoàng Thùy Linh bởi cảm giác "nhìn thấy Linh là nghĩ đến sex".  Có lẽ vì thế mà cô gái này đã không thể trở thành một thành viên của FPT. Theo một đại diện truyền thông của FPT, Hoàng Thùy Linh chưa hề nộp hồ sơ hay thử việc tại FPT. Hai bên có trao đổi song không đi đến kết quả. Còn Hoàng Thùy Linh, trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, đã cho biết vì một số điều khoản hợp đồng chưa thống nhất, nên cô đã không làm ở FPT nữa.

Thực ra, bên cạnh những ý kiến khắt khe, cũng có những ý kiến rộng lượng, đồng tình và động viên Hoàng Thùy Linh. Đặc biệt với các game thủ, nội dung, chất lượng game góp phần lớn vào niềm say mê chơi game của họ, còn "việc có hay không Hoàng Thùy Linh làm hình ảnh đại diện cho game chẳng có gì đáng để nói. Nếu game hay thì cứ việc chơi" (ý kiến của Tsunami - CanTho). Một bạn ở TP. HCM cũng đồng tình "game có hay không là do người chơi bình luận chứ không phải do hình ảnh của người đại diện". Trong khi đó, độc giả  HuynhPhuocToan - TP.HCM, cũng bày tỏ ý kiến rất nhẹ nhàng, "chơi game chỉ cần chăm chú vào game thôi", và rằng nếu quá gay gắt với Hoàng Thùy Linh, "thì hóa ra chúng ta đã hẹp hòi với một người muốn làm lại từ đầu".

Cho dù có nhiều ý kiến khác nhau về việc chọn người đại diện cho Linh Vương, nhưng ông Phạm Công Hoàng, Phó giám đốc VTC Game vẫn khẳng định: "Không phải chúng tôi định mượn scandal trong quá khứ của người đó để làm công chúng biết đến game Linh Vương. Linh Vương là một trò chơi trực tuyến có tính chất chiến lược trên nền tảng web. Trong quá trình chơi, khả năng thành trì của người chơi trong Linh Vương không phải phát triển một cách tuần tự đi lên theo thời gian mà có lúc tăng, có lúc giảm, thậm chí có cả lúc suy sụp nếu bị những người chơi khác công kích mạnh. Do đó, VTC Game chọn gương mặt đại diện là Hoàng Thuỳ Linh, vì muốn lồng vào đó tính chất có thăng có trầm của cách chơi, thể hiện qua cá tính của gương mặt đại diện, tuy có lúc gặp phải sự cố lớn trong cuộc sống, nhưng bản thân cô đã biết cách tự điều chỉnh và vươn lên một cách mạnh mẽ hơn".

 
 
Theo Phununet