Phim mới trên HTV9: Cùng tỏa sáng
Các Website khác - 03/02/2009
Thời lượng:20 tập. Phát sóng trên HTV9, từ ngày 14.12, lúc 15h05 (chương trình phim truyện chiều chủ nhật)

Cùng toả sáng là bộ phim thần tượng của truyền hình Singapore, câu chuyện xoay quanh đề tài học đường, mang tính giáo dục cao, thông qua bộ phim nhà biên kịch muốn gửi đến khán giả thông điệp “con người vì ước mơ mà trở nên vĩ đại”, để khuyết khích các bạn trẻ hãy chọn cho mình lối sống lành mạnh, phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng.

Quách Dao Dao (Trần Phụng Linh đóng)

Từ nhỏ ngôi sao đã sớm nuôi ước mơ trở thành ngôi sao, cô tham gia rất nhiều cuộc thi tuyển chọn diễn viên nhưng vì tính tự cao tự đại, kênh kiệu, làm mếch lòng nhiều người nên bị đánh rớt.

Dao Dao mải mê theo đuổi giấc mơ ngôi sao, không hề nghĩ đến chuyện tìm việc làm, về sau cha cô làm ăn thất bại, cô buộc phải tạm gác lý tưởng của mình, đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình. Cô tìm được công việc giáo viên dạy thế tại ngôi trường cấp 3 mà trước kia mình từng theo học.

Tại đây, Dao Dao kết oán với thầy giáo dạy thể dục Lâm Hải Phong (Chiêm Kim Tuyền đóng). Ngay lần đầu tiên gặp mặt, cô đã không có thiện cảm với anh, sau đó thấy anh quá nghiêm khắc với học sinh, cô càng ghét hơn. Dao Dao không biết Sở Hải Phong đặt ra yêu cầu cao với học trò là vì anh gửi gấm tất cả hy vọng vào các em, muốn các em thay mình thực hiện ước mơ trở thành cầu thủ bóng rổ.

Trong số học trò của Dao Dao, có em trai Quách Bảo Bảo (Huỳnh Trí Dương đóng) của cô. Bảo Bảo có bề ngoài khù khờ, nhưng thái độ sống rất lạc quan, tích cực, con người của Bảo Bảo đơn giản như điều ước của cậu: “Chỉ mong những việc không hay đừng đến với mình”. Vì không muốn bị đồng nghiệp đàm tiếu, Dao Dao giữ kín bí mật về mối quan hệ chị em với Bảo Bảo, song vốn tính hậu đậu, Bảo Bảo lại làm mọi việc rối tung lên.

Lâm Ân Na (Trần Sở Tuyền đóng)

Ân Na là một cô gái thích ăn diện, xài hàng hiệu, dù gia đình không khá giả gì, thich được bạn bè tầng bốc. Cha của Ân Na là tiểu thương, bận công việc buôn bán nên không có thời gian chăm sóc con gái, vì vậy Ân Na luôn khao khát được người khác quan tâm. Cô nén đến quán caraoke làm tiếp viên để có tiền mua sắm các vật đắt tiền và được bạn bè ngưỡng mộ.

Hứa Hữu Uy (Huỳnh Nghiệp Luân đóng)

Điển trai, võ song toàn, được các bạn nữ trong trường ái mộ, nhưng Hữu Uy lại thầm yêu cô giáo trẻ Dao Dao, khiến cô dở khóc dở cười. Mục tiêu của Hữu Uy là trở thành một ngôi sao bóng rổ, cậu cũng là học trò được Hải Phong đặt nhiều kỳ vọng nhất. Thế nhưng, một vụ tai nạn đã làm cậu liệt cả hai chân, chán nản và thất vọng, Hữu Uy tìm đến cái chết để mong giải thoát….

Lưu Tây Thi (Ngô Tư Giai đóng)

TâyThi là một cô gái ngoại hình bình thường, không có điểm nào nổi bật, tính tình thì như con trai, ươc mơ lớn nhất của cô là được yêu, dù chỉ một lần. Sau lần tỏ tình với Hữu Uy và bị cậu từ chối, Tây Thi dồn hết tình cảm cho một người bạn trai cô quen trên mạng, không may hắn là một tên sở khanh chuyên lừa đảo tình cảm của các cô gái nhẹ dạ, trời đất như sụp đổ dưới chân Tây Thi khi cô trông thấy những tấm ảnh khoả thân của mình bị tung lên mạng..

Tư Đồ Bích (Tiêu Lực Nguyên đóng)

Không thích học hành, thường xuyên gây sự quậy phá, trong mắt mọi người, Tư Đồ Bích là một cậu học trò hư hỏng, bất trị. Mẹ mất sớm, Tư đồ Bích sống chung với người cha côn đồ từng vào tù ra khám, hoàn cảnh sống đã hình thành nên tính cách ngỗ nghịch của cậu, nhưng ở một góc sâu kín trong tâm hồn, chàng trai trẻ này cũng có những ước mơ tươi đẹp…

Kha Tâm Vũ (Tăng Vịnh Lâm đóng)

Là bạn thanh mai chúc mã với Tư Đồ Bích, Tâm Vũ đa tài đa nghệ, có năng khiếu sáng tác nhạc, nhưng cô bị bệnh tim bẩm sinh, có thể chết bất cứ lúc nào. Tâm Vũ chỉ có một tâm nguỵện trong quãng thời gian ngắn ngủi còn lại, có thể giới thiệu tác phẩm của mình đến khán giả thông qua chương trình trên truyền hình…

Trải qua nhiều thử thách, khó khăn, cuối cùng Dao Dao đã nảy sinh tình cảm với Hải Phong và xây dựng được mối quan hệ thầy trò tốt đẹp với các học trò của mình, cô còn dốc sức giúp các em hoàn thành ước mơ. Với sự giúp đỡ của Dao Dao, liệu những ước mơ tuổi học trò có trở thành hiện thực không? Và giấc mơ trở thành ngôi sao của Dao Dao sẽ đi đi đến đâu?

Theo Phununet