Vũ Thu Phương đem may mắn về cho cả nhà
Các Website khác - 03/02/2009

 Siêu mẫu chia sẻ về cái Tết hạnh phúc của mình bên gia đình với những nét truyền thống của người Nam Định, quê hương cô.

 

 

Gia đình siêu mẫu Vũ Thu Phương đã chuyển vào Nam được 10 năm nay, nhưng cả nhà vẫn giữ nếp sinh hoạt của người Bắc. Cứ đến Tết, trong khi các gia đình trong Nam đổ xô đi du lịch, đi chơi, cả gia đình Vũ Thu Phương vẫn coi trọng không khí đoàn viên, sum họp. Người miền Nam sắm dưa hấu, sắm mai vàng, sắm bánh Tét thờ Tết, gia đình Vũ Thu Phương vẫn mua đào quất, vẫn đi chợ sớm để mua lá dong, lạt giang về gói bánh chưng, gói giò thủ.

 

Từ 25 Tết, “chân dài” đã cùng mẹ ra chợ sắm Tết, nào gạo nếp, lá dong, nào đỗ xanh, lạt giang, nào thịt thủ, dưa hành… 26 Tết, Vũ Thu Phương đảm đang rửa lá dong, ngâm đỗ, ngâm gạo, làm dưa hành, và chuẩn bị thịt, lá để gói giò thủ. 27 Tết, cả nhà siêu mẫu quây quần gói bánh chưng. Gia đình gói 40 chiếc cả thảy để mang đi biếu họ hàng, cô bác. Những cân măng khô gửi vào từ miền Bắc cũng được ngâm kỹ để chuẩn bị cho món canh măng truyền thống của người Bắc.

Vũ Thu Phương đem may mắn về cho cả nhà

 

“Gia đình tôi vẫn đón Tết với những món ăn và phong tục cổ truyền của người xứ Bắc, dù vào Nam sống đã lâu. Ở đây, người miền Nam đón Tết có nhiều nét khác với người xứ Bắc. Nhưng gia đình tôi luôn nhớ, luôn yêu không khí Tết của miền Bắc. Có dịp, bố mẹ tôi vẫn thu xếp ra Bắc đón Tết một vài ngày. Tôi nhớ những ngày Tết ở Nam Định, cái se lạnh của miền Bắc, những đường phố nhỏ hẹp của Nam Định bỗng rộn ràng hơn mọi ngày, nhớ cả những gương mặt hối hả trên phố chuẩn bị cho Tết… Tết, tôi luôn muốn xếp lại mọi kế hoạch để được ở nhà, để được đi chợ những ngày giáp Tết, để được ngồi gói bánh chưng cùng mẹ ”- Vũ Thu Phương tâm sự.

 

Tết năm nay, Vũ Thu Phương đã dành trọn thời gian cho gia đình. Siêu mẫu cũng là người xông đất cho cả nhà sau phút giao thừa.  Sau 12h đêm, Vũ Thu Phương cùng bạn bè đi lễ chùa, xin lộc là một cành mai mang về nhà, và là người xông đất. Cả nhà đều bảo, “chân dài” là người may mắn, nếu xông đất sẽ mang may mắn đến cho cả nhà trong năm mới.

Vũ Thu Phương đem may mắn về cho cả nhà

 

Ba ngày đầu năm mới, Vũ Thu Phương đi thăm hỏi, chúc Tết cô bác họ hàng và bạn bè. Mùng 4 Tết, “chân dài” tổ chức đưa nhân viên (của chuỗi cửa hàng thời trang Louis do siêu mẫu làm bà chủ) cùng gia đình cô xuống Vũng Tàu chơi xuân dịp đầu năm. Ngày mùng 6, chân dài trở lại với công việc và triển khai những dự định của mình trong năm mới.

 

“Năm 2009, tôi có những dự án lớn trong công việc. Hy vọng, năm Kỷ Sửu sẽ có những biến động lớn, những bước ngoặt lớn trong sự nghiệp riêng của tôi. Tôi mong những dự án mình đang cố gắng làm sẽ thành công, sẽ được mọi người ủng hộ và đón nhận”. Ngoài những dự định lớn trong công việc, Vũ Thu Phương né tránh những câu hỏi về cuộc sống và tình cảm riêng tư. “Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi đang hạnh phúc với những gì mình có. Tôi sẽ không để chuyện tình cảm riêng tư của mình bị chú ý như trước đây nữa. Tôi muốn có những góc riêng cho mình. Ai cũng vậy thôi, đều muốn được giữ cho mình một chốn bình yên để trở về. Tôi cũng vậy. Tôi mong được mọi người nhìn nhận ở những gì mình cố gắng, những gì mình đang làm, những gì mình nỗ lực,  hơn là, mình đang yêu ai, sắp chia tay chưa và chuẩn bị yêu ai khác nữa… Tôi không muốn nổi tiếng bằng scandal, và không muốn đánh bóng tên tuổi bằng những chuyện riêng tư như vậy”- “chân dài” khẳng định.

Vũ Thu Phương đem may mắn về cho cả nhà

 

Và sau 10 năm xa Nam Định, ra giêng này, “chân dài” lên kế hoạch sẽ về thăm quê cũ. Siêu mẫu cũng muốn đi lễ hội chùa Hương để cầu cúng đầu năm. Nhưng, công việc kinh doanh bận rộn, kế hoạch gần nhất của Vũ Thu Phương vẫn là khai trương thêm một số cửa hàng đầu năm mới. Sau đó, sẽ về thăm lại thành phố Nam Định, đi lễ chùa Hương, và cầu cúng cho mình một năm có nhiều bước ngoặt lớn trong sự nghiệp.

 

Theo Zing