"... gái cơ quan"
Các Website khác - 18/10/2007
Những tiếng cười khúc khích, cái nháy mắt đầy ẩn ý, cái chạm tay cố tình và những cuộc viếng thăm thường xuyên...


Đôi khi là những bữa trưa dành cho hai người hay đi uống đâu đó sau giờ làm việc, nhưng trước mặt mọi người bạn vẫn cứ khăng khăng "hai người chỉ là bạn" dù trong đầu bạn nghĩ rằng "có vấn đề gì lớn đâu nhỉ? Tán tỉnh một chút có làm hại ai đâu".

Đúng thế, tán tỉnh thật thú vị và vô hại nhưng khi nó xảy ra trong công sở thì đâu là giới hạn?

Kết hợp giữa công việc và tình ái

Trong bất cứ một môi trường làm việc chuyên nghiệp nào cũng vậy, tán tỉnh giữa những đồng nghiệp với nhau là có thể xảy ra. Gần đây tạp chí dành cho phái mạnh Best Life đã tiến hành thăm dò trên mạng về chuyện tình công sở và hơn nửa số người tham gia thừa nhận họ đã từng có những phút mê đắm trong công sở. Trong số 1121 người đàn ông được hỏi thì có đến 92% công nhận họ bị các đồng nghiệp nữ hút hồn. Nữ giới cũng vậy, 52% trong số 1451 người nói rằng họ cũng rung động trước những đồng nghiệp nam.

Nhưng vẫn có một ranh giới nhỏ giữa việc tán tỉnh thế nào là chấp nhận được và thế nào là không phù hợp. 82% những người phụ nữ cũng cho biết họ cảm thấy "khiếp đảm" nếu như đồng nghiệp đứng tuổi hơn cứ cố tình tán tỉnh mình.

Nâng quan hệ lên một mức độ cao hơn

Nếu 2 bạn thực sự thích nhau và muốn tiến xa hơn việc chỉ tán tỉnh thì một tình yêu công sở sẽ nảy nở. Ngày nay chuyện này cũng không hiếm gặp.

Hai bạn phải xác định rõ được mình muốn gì và điều gì sẽ chờ đợi nếu mối quan hệ này nếu tiến xa hơn. Bạn cần quyết định xem một mối quan hệ tình ái chóng vánh so với việc phải làm việc lâu dài với "ex" của mình có đáng không?

Phải chắc mình nắm rõ nội quy của công ty về việc yêu đương trong công sở. Bạn có sẵn sàng "ra đi" vì chuyện này không? Hơn nữa cũng phải biết giữ được hình ảnh chuyên nghiệp của mình trong công sở: tránh và hạn chế việc thể hiện tình cảm, ảnh hưởng đến công việc.

Những điều cần chú ý:

Chú ý đến các hành động, cử chỉ của đối phương. Nếu đối tượng tán tỉnh của bạn không đáp lại thì có thể họ cảm thấy bất tiện hoặc đơn giản là họ không hứng thú gì.

Những tiếp xúc khác cũng cần giữ ý đừng tỏ ra quá thân mật, gần gũi sẽ khiến cho những người xung quanh "dị ứng" với 2 bạn đấy. Không nên phớt lờ mọi đồng nghiệp khác vì công sở này không phải của riêng hai người.

Tapchilamdep.com ( STVN )