Bệnh nhân H5N1 ở Quảng Ninh tử vong
Các Website khác - 23/02/2009
Bệnh nhân nhiễm cúm A/H5N1đầu tiên ở Quảng Ninh Lý Tài Múi, đã tử vong lúc 14h30 ngày 21/2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Lý Tài Múi được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

 
 
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết: vào 14h30 ngày 21/2, bệnh nhân Lý Tài Múi (dân tộc Dao, 23 tuổi) trú tại thôn Nà Cáng, xã Quảng An, huyện Đầm Hà, bệnh nhân đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh nhiễm cúm A H5N1, đã tử vong.
 
Lý Tài Múi đã nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vào ngày 3/2 trong tình trạng sốt cao, huyết áp tụt và suy hô hấp nặng.

Bệnh nhân này phát bệnh ngày 28/1, vào điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đầm Hà ngày 31/1. Ngày 2/2, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiên Yên, tiếp đó được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh với các triệu chứng trên. 

Theo xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, bệnh nhân Lý Tài Múi được xác định là dương tính với virus cúm A H5N1.
 
Mặc dù bệnh nhân đã được điều trị theo phác đồ đặc biệt dành cho bệnh nhân dương tính với cúm A H5N1, nhưng tình trạng của bệnh nhân ngày càng nặng với các triệu chứng: tràn dịch hai bên phổi, suy hô hấp cấp tiến triển, tiêu cơ vân, suy gan, suy đa tạng, nhiễm độc nội sinh. 

Sau 18 ngày được cứu chữa tích cực, Lý Tài Múi đã tử vong. Ước tính ban đầu, chi phí điều trị cho bệnh nhân khoảng 20 triệu đồng/ngày.
 
Theo TTXVN