Hà Nội ra văn bản liên quan đến hoạt động vận tải hành khách:Không phải muốn vào là được
Các Website khác - 23/02/2009
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Sở GTVT Hà Nội ngừng thực hiện và thu hồi văn bản không đúng thẩm quyền, trái quy định. Tuy nhiên, Sở GTVT Hà Nội vẫn cho rằng họ đã đúng.

Ngày 26/3/2007, Bộ trưởng Bộ GTVT đã có quyết định số 16/2007/QĐ-BGTVT, trong đó tại khoản 5 điều 10 về Đăng ký khai thác tuyến vận tải khách cố định ghi rõ: “Các tuyến do hai Sở GTVT đồng quản lý thì doanh nghiệp chỉ cần đăng ký với Sở GTVT nơi doanh nghiệp đặt trụ sở, chi nhánh...”.
 
Ngày 7/1/2009, Sở GTVT Hà Nội có công văn số 89/GTVT- QLVT về việc “Phối hợp tổ chức, quản lý và đăng ký khai thác tuyến vận tải khách liên tỉnh năm 2009”. Theo tinh thần của công văn này, tất cả các doanh nghiệp vận tải, các loại xe khách muốn vào Hà Nội đều phải được phép của Sở GTVT Hà Nội.
 
Theo ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam, đã có một số Sở GTVT và doanh nghiệp vận tải các tỉnh phản ánh với Cục đường bộ. Các ý kiến này cho rằng công văn số 89/GTVT- QLVT của Sở GTVT Hà Nội trái với quy định của Bộ GTVT, gây phiền hà, tốn kém cho doanh nghiệp.
 
Có ý kiến cho rằng, nếu các Sở GTVT trên toàn quốc đều làm như Hà Nội thì sẽ vô cùng khó khăn cho doanh nghiệp, rất may là không có nơi nào làm như vậy.
 
Từ những bất cập trên, ngày 4/2, Cục Đường bộ Việt Nam đã có công văn số 326CĐBVN- VT về việc đề nghị ngừng thực hiện và thu hồi văn bản không đúng thẩm quyền, trái quy định hiện hành của Sở GTVT Hà Nội. Sau khi có văn bản của Cục, nhiều doanh nghiệp vận tải đang chờ đợi động thái từ phía Sở GTVT Hà Nội. Họ mong muốn quyết định “ngăn sông cấm chợ” trên được gỡ bỏ. Tuy nhiên, ngày 18/2 Sở GTVT Hà Nội có công văn trả lời số 445/GTVT- QLVT tiếp tục khẳng định văn bản 89/GTVT- QLVT là đúng thẩm quyền.
 
Ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã viện dẫn rằng “không phải mình cứ thích... một cô gái nào là có quyền cưới cô gái đó”; Cũng như không phải bất cứ hãng vận tải nào thích vào TP Hà Nội là được vào. Muốn vào thì phải được phép của Sở.
 
Cũng theo ông Linh, Hà Nội là đô thị đặc biệt, có những “đặc thù” về giao thông khác với các đô thị lớn bé khác trong cả nước. Chính vì vậy, từ trước khi Bộ GTVT ban hành các quy định vận tải hành khách bằng ô tô tuyến cố định, Sở GTVT Hà Nội đã có kiến nghị lên Bộ GTVT, yêu cầu các bến xe trên địa bàn thành phố khi ký hợp đồng cho các phương tiện của doanh nghiệp vận tải vào bến đón trả khách phải có ý kiến của Sở. Ông Linh cũng thừa nhận những kiến nghị này vẫn chưa được Bộ GTVT thông qua nhưng Sở GTVT vẫn thực hiện. Hiện Sở GTVT Hà Nội đang chờ UBND TP cho ý kiến chỉ đạo. 
 
Theo Giadinh.net