Cứu hai cháu bé bị cha đẻ bán
Các Website khác - 22/10/2007

Ngày 21/10, Công an quận 5, TPHCM cho biết, hai bé P.K.N (SN 2004, nữ) và P.T.D (SN 2006, nam) đã được tìm thấy và giao về cho bà ngoại của hai bé chăm sóc.

 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Nhân và chị Lâm Thị Cẩm Nhung (tên khác là Ly) thuê nhà sống chung như vợ chồng tại phường 2, quận 8 từ năm 2002. Hai người có hai con chung là cháu N và cháu D. Do mâu thuẫn, tháng 8/2007, Nhung bỏ nhà đi, để lại hai con cho Nhân nuôi. Nhân làm nghề lái xe ôm, không đủ tiền nuôi hai con và phải vay nợ nên quẫn trí tính chuyện bán con lấy tiền trả nợ.

 

Qua môi giới, Nhân đã bán hai con với giá 20 triệu đồng cho Nguyễn Thị Tiền (tên khác là Mười Đổi, SN 1961, ngụ quận 6). Tiền đã giao hai đứa trẻ cho một phụ nữ tên Hai (ngụ quận Thủ Đức) lấy chênh lệch 1 triệu đồng.

 

Phát hiện hành động vô nhân tính của Nhân, bà ngoại của hai bé D và N đã làm đơn tố cáo gửi Công an quận 8. Tại cơ quan công an, Nhân đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Hồ sơ được chuyển cho Công an quận 5 tiếp tục điều tra, vì theo lời khai của Nhân, việc mua bán được thực hiện trên địa bàn quận này.

 

Sau khi mua hai đứa trẻ, Hai chuẩn bị bán các cháu ra nước ngoài qua biên giới Campuchia. Biết bị động, Hai đã bỏ các cháu lại trước cổng một trung tâm bảo trợ trẻ em tại Vĩnh Long. Ngày 19/10, Công an quận 5 đã đưa hai bé về giao cho bà ngoại chăm sóc. Các đối tượng Nhân, Tiền bị bắt. Riêng Hai đang bỏ trốn.

 

Theo Minh Đức

Người Lao Động