Người Sài Gòn “mê” khuyến mãi
Các Website khác - 31/03/2006

VietNamNet) - Thông tin từ Sở Thương mại TP.HCM, kết thúc chương trình Tháng bán hàng khuyến mãi (tháng 3/06) doanh số bán hàng của nhiều doanh nghiệp (DN) tham gia chương trình tăng mạnh từ 30-200%, đặc biệt là các Trung tâm thương mại và siêu thị cũng “trúng đậm” trong dịp này.

Soạn: AM 738715 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Thời trang là mặt hàng "nóng" nhất trong chương trình bán hàng khuyến mãi tháng 3. Ảnh: Như Quỳnh

Theo đó chương trình Tháng bán hàng khuyến mãi này đã thu hút được nhiều Trung tâm thương mại, siêu thị lớn tham gia như Parkson, Zen Plaza, Diamond Plaza, Tax và Co.op Mart...  Kết quả, doanh số bán hàng từ Parkson tăng 173% so với cùng kỳ tháng 2/06 và tăng 120% so với tháng Tết; Thương xá Tax doanh số tăng lên gấp 2-3 lần so với ngày thường; Zen Plaza doanh số tăng trung bình 35-40% và tại siêu thị điện máy Lộc Lê tăng đến 70% so với tháng trước.

Trong đó một số chương trình khuyến mãi gây đã “sốt” như chương trình “Siêu giảm giá đến 70%” tại Parkson, trong ngày đầu tiên thực hiện (ngày 2/3) lượng khách hàng kéo đến Parkson đông nườm nượp và trung tâm này đã phải giới hạn bằng cách chỉ cho khách hàng có thẻ thành viên (Privilege) vào.

Tương tự các chương trình giảm giá khác của các hãng thời trang như Phương Đông, Thành Công, An Phước... cũng hấp dẫn được một lượng lớn khách hàng. “Người tiêu dùng TP.HCM cực kỳ nhạy cảm và rất thích các chương trình khuyến mãi” là nhận xét chung của nhiều DN tham gia Tháng bán hàng khuyến mãi này.

Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều khách hàng, vẫn có khá nhiều những DN chỉ tham gia khuyến mãi nửa vời như Vissan chỉ thực hiện tặng xúc xích trong 1 ngày 8/3 cho đơn hàng trên 20.000đ thay vì thực hiện cả tháng 3 như quảng cáo. Thậm chí, cách khuyến mãi cũng có thể làm mếch lòng khách hàng như một số sạp kinh doanh tại chợ Bến Thành khuyến mãi bằng cách bỏ phiếu rút thăm trúng thưởng vào cuối tháng trong khi du khách đến VN mua sắm thì chỉ có thể lưu lại vài ngày... Những chương trình như vậy đã làm giảm hẳn tính chuyên nghiệp của một hoạt động kích cầu tiêu dùng như chương trình trên.

·         Như Quỳnh