Sáng mai, áp thấp nhiệt đới vào miền Trung
Các Website khác - 12/09/2005

(VietNamNet) - Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 13h chiều nay, áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Nam Trung Bộ khoảng 370 km về phía đông, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa vào sáng mai.

Chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,8 đến 13,8 độ vĩ bắc; 112,3 đến 113,3 độ kinh đông, trên vùng biển phía bắc quần đảo Trường Sa.
Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61km/h), giật trên cấp 7. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 đến 20km và có khả năng mạnh thêm.

Soạn: AM 545193 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Đường đi của áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía bắc quần đảo Trường Sa sẽ có gió xoáy mạnh cấp 7, giật trên cấp 7; vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Khánh Hòa từ đêm nay gió sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên và Bắc Tây Nguyên có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định có mưa to đến rất to, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Đây là một áp thấp nhiệt đới phát triển và di chuyển nhanh, cần chủ động theo dõi diễn biến trong các bản tin tiếp theo.

  • PV