Số người mắc tiêu chảy cấp đã giảm mạnh
Các Website khác - 10/11/2007

Trong tổng số 1378 người mắc bệnh tiêu chảy cấp có 159 ca dương tính (chiếm 15%) thuộc các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Tây, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hoá, Nghệ An, Hưng Yên, Hải Dương.

Để hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, Bộ trưởng chỉ đạo, ngành y tế các địa phương và người dân cần nâng cao cảnh giác, khoanh vùng và dập tắt ổ dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của ngành Y tế.

Bộ Y tế và Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ phối hợp phát động chiến dịch an toàn vệ sinh thực phẩm trong toàn quốc. Lấy tiêu chí mỗi gia đình đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hoá phải có sức khoẻ, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh xảy ra...

TS. Lý Ngọc Kính, Vụ trưởng Vụ điều trị (Bộ Y tế) cho biết: Ngày 9/11 có 90 bệnh nhân vào viện. Số bệnh nhân được ra viện 308, chuyển viện 15 bệnh nhân. Bệnh nhân nặng 139. Vụ Điều trị tiếp tục đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm tại các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Hoà Bình, Sơn La.

PGS.TS Nguyễn Đức Hiền, Viện trưởng Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia cho hay: Viện đã tiếp nhận 400 bệnh nhân mắc tiêu chảy cấp. 119 bệnh nhân rất phấn khởi đã được ra Viện, giải quyết được tình trạng quá tải, căng thẳng cho Viện.

Theo TTXVN